BMW giờ đây có thể add thêm eSim, vào xe, nghe gọi, chia sẻ chìa khóa qua điện thoại

31/01/2023 21:31

Thêm một lí do để anh em lựa chọn hãng xe đến từ Đức

Ngày 20/01/2023 BMW ra mắt một phiên bản cập nhật phần mềm dành cho những chiếc xe đang sử dụng nền tảng thông tin giải trí iDrive 7 và iDrive 8 của họ. Nổi bật trong đó là khả năng chia sẻ chìa khoá kỹ thuật số - Digital Key trực tiếp giữa những thiết bị sử dụng IOS hoặc Android với nhau, tính năng Personal eSim - thêm eSim cá nhân vào xe để nghe gọi trực tiếp không cần thông qua điện thoại đã khả dụng với các hợp đồng nhà mạng AT&T, khách hàng sử dụng mạng AT&T sẽ không cần sử dụng đầu đọc sim để sử dụng Personal eSim như trước nữa.

Kể từ iDrive 6.0 BMW đã sử dụng eSim kèm gói Data để phục vụ các tính năng như điểm phát wifi hay chạy các dịch dụ trực tuyến, các trương trình truyền hình và duy trì nó cho đến hiện tại. Khi BMW chính thức ra mắt mẫu xe điện BMW iX kèm nền tảng giải trí iDrive 8 mới, họ cho biết hệ thống này tương thích với mạng 5G và có thể tích hợp eSim cá nhân (sim nghe gọi) song song với eSim Data, người dùng các mạng khác sẽ chưa Add trực tiếp thẻ sim vào xe được mà vẫn cần thông qua đầu đọc sim nếu muốn sử dụng tính năng Personal eSim trên xe. Một số dòng xe đang sử dụng iDrive 8.0 thời điểm hiện tại có thể kể đến như: X1, BMW Active Tourer, 3 Series G20 LCI và M3 Touring G81 2023, 7 Series G70, X7 LCI G07 và i7, BMW iX, BMW i4…

cập_nhật_phần_mềm_xe_bmw_2023_tinhte.jpg
Những tính năng mới khác đi kèm với phiên bản phần mềm này bao gồm:
  • Chia sẻ chìa khoá kỹ thuật số - Digital Key giữa điện thoại chạy IOS và Android, kích hoạt bằng mã không cần chìa khoá vật lý để kích hoạt (lần đầu).
  • Đậu xe và điều khiển từ xa: Với một số quốc gia và phương tiện nhất định, người dùng có thể thao tác đỗ xe ngay trên điện thoại thông qua ứng dụng My BMW. Đây vốn là tính năng đưa xe vào bãi đậu hoặc lấy xe ra khỏi bãi trước đây (cự ly di chuyển trong 6 mét), sự khác biệt là bây giờ không cần đứng gần xe cũng có thể điều khiển được.
  • Khách hàng sử dụng BMW iX có thể ngừng sạc và mở khoá cáp sạc thông qua ứng dụng My BMW
  • BMW iX, BMW Active Tourer, BMW X1 được cập nhật tính năng hỗ trợ lái chủ động khi lùi xe với Rơ-mooc (điều kiện là xe có tuỳ chọn hỗ trợ đỗ xe optione code SA 5DM).
  • Một số dòng xe như BMW 7 Series G70 hay X1 All New 2022 được bổ sung chế độ "Digital Art" trong cài đặt My Mode (Là một theme của chiếc xe).
  • Khách hàng sử dụng X7 tại Mỹ và Canada nhận được cập nhật hệ thống đèn với khả năng sử dụng ánh sáng làm mũi tên chỉ đường.
Phiên bản cập nhật phần mềm này hiện đang khả dụng với hơn 30 mẫu xe sử dụng nền tảng giải trí iDrive 7 và iDrive 8, khách hàng chỉ cần cung cấp mạng dữ liệu cho chiếc xe và truy cập vào cài đặt, tìm kiếm mục cập nhật phần mềm để có thể tải về và cập nhật trực tiếp ở bất kỳ đâu. Bản cập nhật còn tuỳ thuộc vào khu vực hay vùng quốc gia của chiếc xe đó, nếu tìm kiếm không có phiên bản cập nhật mới dù xe đang dùng ID 7 hay 8 thì đó là vì quốc gia nơi bạn ở chưa có hỗ trợ.
Nguồn: Tinh Tế

TIN NỔI BẬT

Công nghệ

  |  01/02/2023 23:07

Apple có thể sẽ ra mắt iPad màn hình gập vào năm 2024!

Theo nguồn tin của một leaker rất uy tín - Ming Chi Kuo

Công nghệ

  |  01/02/2023 22:31

LG ghi nhận thua lỗ nghiêm trọng ở mảng đồ điện tử và màn hình

LG Electronics (LGE) và LG Display (LGD) vừa đưa ra báo cáo kinh doanh 3 tháng dương lịch cuối năm 2022, cho thấy các con số đáng báo động.

Công nghệ

  |  31/01/2023 22:43

JBL Quantum TWS, chiếc tai nghe dành cho game thủ với độ trễ thấp và có luôn cả chống ồn

Chiếc tai nghe này đích thị sinh ra để JBL nhắm vào tệp khách hàng là game thủ Mobile!

Công nghệ

  |  31/01/2023 21:31

BMW giờ đây có thể add thêm eSim, vào xe, nghe gọi, chia sẻ chìa khóa qua điện thoại

Thêm một lí do để anh em lựa chọn hãng xe đến từ Đức

Công nghệ

  |  31/01/2023 21:19

Hướng dẫn sử dụng GPT để học Tiếng Anh hiệu quả

Chat GPT có lẽ sẽ trở nên thân thuộc và là một công cụ có thể giúp bạn trong nhiều lĩnh vực nếu biết cách tận dụng nó. Hãy cùng mình tham khảo một vài cách mà các bạn có thể sử dụng Chat GPT để hỗ trợ ôn luyện tự học tiếng Anh nhé.

Công nghệ

  |  31/01/2023 21:01

Nhật Bản chế tạo thành công máy bán hàng tự động tích hợp cảnh báo thiên tai

Với một đất nước hàng năm phải hứng chịu rất nhiều thiên tai liên quan đến động đất thì một thiết bị như vậy là rất hữu dụng tại Nhật Bản

bài mới

LMHT

  |  7h trước

Một trong những trụ cột của Tốc Chiến sẽ được điều qua LMHT

Liệu đây có phải là quân bài tẩy giúp Riot Games cân bằng lại LMHT?

CS:GO

  |  16h trước

Một loạt các vũ khí cận chiến cùng với những item mới lạ đang được ẩn giấu tại file của Source 2

Dù có cố giấu đến đâu cũng chẳng thể giấu nổi cộng đồng mạng

CS:GO

  |  19h trước

Cấu hình tối thiểu để “chiến” CS:GO 2.0 mượt mà!

Cấu hình ra sao thì đủ chiến CS2?

CS:GO

  |  23h trước

Neymar, Karrigan, M0nesy, cùng hàng loạt sao đang mong ngóng từng ngày để được trải nghiệm siêu phẩm Counter-Strike 2

Không chỉ có mình bạn chưa được trải nghiệm Counter Strike 2 đâu nhé

LMHT

  |  24h trước

LPL công bố lịch thi đấu vòng Play-off

Ban tổ chức LPL đã công bố lịch thi đấu vòng play-off với thể thức tương tự những năm gần đây.