Samsung, Intel, IBM và Ericsson bắt tay với tham vọng tạo ra thế hệ chip hoàn toàn mới!

31/01/2023 15:54

Theo nguồn tin từ eeNews Europe, Quỹ Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ (NSF) đang tài trợ 50 triệu USD cho công cuộc tạo ra một thế hệ chip hoàn toàn mới với sự hợp tác của Intel, Ericsson, IBM và Samsung.

Sự hợp tác giữa 4 công ty này là một phần trong dự án FuSe (Tương lai của Chất Bán dẫn) của NSF. Hiện chưa có thông tin cụ thể gì về dự án này cũng như tác động của nó với thị trường chất bán dẫn hiện tại nhưng theo Giám đốc NSF là Sethuraman Panchanathan, các chất bán dẫn và vi điện tử (microelectronics) trong tương lai sẽ yêu cầu sự hợp tác liên ngành, bao gồm vật liệu, thiết bị, hệ thống cũng như kinh nghiệm của những đại diện ưu tú nhất của ngành công nghiệp này. Các mối quan hệ đối tác này sẽ thúc đầy sự đổi mới, rút ngắn thời gian thương mại hoá ra thị trường và chuẩn bị nguồn nhân lực trong tương lai.

Intel, IBM, Ericsson và Samsung đang hợp tác để tạo ra thế hệ chip hoàn toàn mới (next-gen chip)

Thế hệ chip hoàn toàn mới (next-gen) ra sao vẫn chưa ai rõ, nhưng sự hợp tác theo kiểu "đồng thiết kế" này sẽ giúp có sự kiểm soát tốt hơn ở cấp độ lớn như khả năng sản xuất, hiệu suất thiết bị, khả năng tái chế cũng như tác động đến môi trường. Nói chung hợp tác phát triển sẽ lợi thế hơn là độc lập phát triển.

TIN NỔI BẬT

Công nghệ

  |  18/05/2023 17:06

Cụm Camera của iPhone 15 Pro Max sẽ được làm lại để phù hợp với ống kính tiềm vọng mới

Đây chỉ là tin đồn nhưng cũng có lẽ đã đến lúc iPhone thay đổi thiết kế của mình

Công nghệ

  |  18/05/2023 15:42

Logitech hợp tác với iFixit, cung cấp linh kiện và hướng dẫn sửa chuột tại nhà

Những con chuột Logitech đã nổi tiếng lâu nay về độ bền giờ lại còn được cung cấp linh kiện và sửa chữa tại nhà nữa!

Công nghệ

  |  18/05/2023 15:22

Mỹ đã có bang đầu tiên cấm Tik tok, phạt tới 10,000 đô la mỗi lần vi phạm

Nhưng người chịu phạt lại là ByteDance chứ không phải người dân sử dụng!

Công nghệ

  |  18/05/2023 14:27

Bão game PC nặng hơn 100GB đang chuẩn bị càn quét, game thủ sắp buộc phải dùng SSD để lưu game!

Người mua PC sắp tới với nhu cầu giải trí chắc chắn sẽ phải cân đo đong đếm kỹ trước khi xuống tiền!

Công nghệ

  |  18/05/2023 11:04

Apple Store Online tại Việt Nam có đầy đủ các ưu đãi như thu cũ đổi mới, trả góp, giảm giá cho sinh viên như đại lý phân phối

Apple Store trực tuyến tại Việt Nam sẽ hỗ trợ mua bán trả góp, có thu cũ đổi mới, giảm giá cho sinh viên, và chuyển hàng tới tận tay người mua.

Công nghệ

  |  16/05/2023 10:36

BMW muốn tích hợp game nhiều người chơi cho các phương tiện của công ty

Hãng xe nổi tiếng nhất nhì thế giới này cũng đã đăng ký bằng sáng chế cho phát kiến mới nhất của mình

bài mới

CS:GO

  |  11h trước

IEM Dallas ngày 1: Châu Âu áp đảo châu Mỹ

IEM Dallas 2023 đã chính thức khai mạc vào tối ngày 29/5 theo giờ Việt Nam. Ngày thi đấu đầu tiên của giải đấu chứng kiến sự áp đảo của các đội châu Âu trước châu Mỹ.

Valorant

  |  12h trước

Sen Sacy: “Ơn Chúa là Marved đã ở đây”

Trong một podcast về toàn bộ mùa giải của đội, tuyển thủ Gustavo ‘Sacy’ Rossi của Sentinels đã nói về việc chuyển đổi vai trò khi thi đấu và player này cảm thấy vui như thế nào khi Jimmy ‘Marved’ Nguyen tham gia vào đội hình với vị trí Controller.

LMHT

  |  29/05/2023 15:20

Danh sách chính thức đội hình tham dự ASIAD của LMHT Việt Nam

Vào sáng ngày 29/5, 2 cái tên ở đường giữa đã chính thức lộ diện là Dia1 và Glory. Như vậy, đội hình tham dự ASIAD 2023 của LMHT Việt Nam đã được xác định với những đại diện không gây nhiều bất ngờ. 

Valorant

  |  29/05/2023 11:10

Mẹo runboost trên Ascent cùng Yoru và Neon

Trong một thời gian dài, Valorant đã là một game bắn súng chiến thuật mang đầy tính "hỗn loạn" nhờ vô số khả năng và nhiều loại vũ khí, tuy nhiên, việc sử dụng đồng đội để đẩy mọi người lên cao hơn là điều gần như không thể. Nhưng có vẻ như hai người chơi xếp hạng cuồng nhiệt và người phát trực tuyến nổi tiếng là Grumpy và ZipTie đã tìm ra cách thực sự có thể làm điều đó tại map Ascent.

Valorant

  |  29/05/2023 11:00

Tổng kết chung kết tổng các giải VCT 2023: Ngôi vương bất ngờ

Vào ngày 28/5, ba giải đấu VCT là Pacific, EMEA và Americas đều đã kết thúc với ba nhà vô địch lần lượt là Paper Rex, Team Liquid và LOUD. Đáng chú ý, Paper Rex và Team Liquid đã giành chiến thắng với những kết quả bất ngờ.