Ubisoft tiếp tục dính phải cuộc đình công tại Pháp

19/02/2024 09:06

Hàng trăm nhân viên từ các văn phòng có trụ sở tại Pháp của Ubisoft đã đình công, cho thấy sự bất mãn ngày càng tăng trong công ty.

Trong một sự kiện mới diễn ra trong ngành công nghiệp game, hơn 700 nhân viên thuộc công đoàn tại các studio khác nhau của Ubisoft trên khắp nước Pháp đã bắt tay vào một cuộc đình công phối hợp. Chất xúc tác đằng sau hành động có tổ chức này bắt nguồn từ sự thất bại của các cuộc đàm phán về lương hàng năm, khiến lực lượng lao động của Ubisoft bất mãn.

Được thành lập tại Pháp vào năm 1986 bởi anh em nhà Guillemot, công ty đã mở rộng sự hiện diện trên toàn thế giới với các studio ở nhiều quốc gia khác nhau. Một số tựa game nổi bật của Ubisoft bao gồm Watch Dogs: Legion, Assassin’s Creed Valhalla, Far Cry 6 và Immortals Fenyx Rising, tất cả đều đã được nhiều người hâm mộ đón nhận nồng nhiệt. Tuy nhiên, những năm gần đây đã đặt ra những thách thức đối với gã khổng lồ trò chơi, khi một số dự án của họ phải đối mặt với sự chậm trễ và hủy bỏ, dẫn đến giá cổ phiếu của Ubisoft giảm 10% trên chỉ số Dow Jones.

Hiện có thông tin cho rằng Ubisoft đang phải đối mặt với những thách thức liên quan đến mức lương của nhân viên người Pháp. Vào ngày 14 tháng 2, hàng trăm nhân viên của Ubisoft ở Pháp đã tổ chức một cuộc đình công do liên đoàn công nhân trò chơi Pháp, STJV tổ chức. Cuộc đình công kéo dài khắp các studio ở Paris, Montpellier, Annecy, Lyon và Bordeaux của Ubisoft, được thúc đẩy bởi sự đổ vỡ của các cuộc đàm phán lương hàng năm. STJV cáo buộc ban lãnh đạo Ubisoft đưa ra mức tăng lương không thỏa đáng trong hai năm liên tiếp và thực hiện các biện pháp cắt giảm chi phí bất chấp lợi nhuận của công ty. Sự chênh lệch giữa lợi nhuận và lương thưởng cho nhân viên đã gây ra sự bất mãn lan rộng trong nhân viên, dẫn đến hành động đình công quy mô lớn.

Ubisoft

Sau cuộc đình công thu hút hơn 700 người tham gia, STJV nhắc lại thông điệp của mình, nhấn mạnh sự đoàn kết giữa các công nhân và những người ủng hộ bên ngoài, đồng thời gửi tín hiệu rõ ràng đến ban lãnh đạo Ubisoft về tầm quan trọng của việc đối xử công bằng và bồi thường cho nhân viên. Đáng chú ý rằng đây không phải là trường hợp đầu tiên về sự bất mãn của nhân viên trong Ubisoft, vì vào năm 2021, tổ chức do nhân viên lãnh đạo ABetterUbisoft đã yêu cầu thay đổi trong công ty sau phản ứng không thỏa đáng trước các cáo buộc về hành vi sai trái tình dục.

Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp game đã trải qua sự gia tăng đáng kể những thách thức đối với lực lượng lao động của mình, đặc biệt được đánh dấu bằng làn sóng sa thải đáng kể. Đáng chú ý nhất, Microsoft gần đây đã công bố quyết định cắt giảm lực lượng lao động của mình xuống 1.900 cá nhân, chủ yếu nhắm vào các vị trí trong tập đoàn Activision Blizzard. Ngoài ra, việc Ubisoft đột ngột sa thải 60 nhân viên vào năm ngoái mà không thông báo trước càng nhấn mạnh mối lo ngại ngày càng tăng trong ngành. Những sự cố này làm sáng tỏ các vấn đề ngày càng leo thang mà các chuyên gia chơi game phải đối mặt, cho dù liên quan đến tiền lương hay an ninh công việc. Điều bắt buộc là phải giải quyết những thách thức này một cách chủ động, với hy vọng thúc đẩy một môi trường ổn định và công bằng hơn cho tất cả những người liên quan.

TIN NỔI BẬT

Công nghệ

  |  06/04/2024 15:06

Sony ‘sửa’ lỗi hack cho phép PlayStation Portal chạy trò chơi PSP

Sony phát hành bản vá mới cho PlayStation Portal, sửa lỗi hack cho phép thiết bị chạy trò chơi PSP nguyên bản mà không cần kết nối internet.

Công nghệ

  |  02/04/2024 17:50

Vượt xa khỏi lầm tưởng, Game đang trở thành ngành nghề hấp dẫn cho người trẻ Việt

Game đang trở thành một trong nhiều ngành giúp nâng cao vị thế của Việt Nam trên bản đồ thế giới. Đi cùng với sự phát triển mạnh mẽ, ngành game Việt đang "khát" nguồn nhân lực chất lượng, được đào tạo bài bản.

Công nghệ

  |  19/03/2024 15:52

PS5 Pro rò rỉ thông số kĩ thuật khủng

Nhiều nguồn tin về thông số kỹ thuật của PlayStation 5 Pro đã bị rò rỉ và có thể chiếc máy chơi game PS5 Pro này sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Công nghệ

  |  19/03/2024 10:30

Hãng sản xuất Palworld sẽ được bán cho Microsoft?

Giám đốc điều hành Pocketpair, Takuro Mizobe, đã nói về việc bán Palworld trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg.

Công nghệ

  |  17/03/2024 15:30

Vai trò AI trong thị trường trò chơi

Vào năm 2023, Generative AI trong thị trường trò chơi được định giá 1.137 triệu USD, cho thấy tác động đáng kể của công nghệ này đối với ngành game.

Công nghệ

  |  12/03/2024 14:45

Hàng trăm nhân viên QA của Activision thành lập công đoàn

Ước tính có khoảng 600 nhân sự tại bộ phận Đảm bảo chất lượng của Activision Publishing đã thành lập công đoàn ngành game lớn nhất ở Mỹ.

bài mới

Game Mobile

  |  17/04/2024 11:09

Thánh Quang Thiên Sứ và những hoạt động PvP sôi nổi

PvP là loại hoạt động chủ chốt trong bất cứ game MMORPG nào và ở Thánh Quang Thiên Sứ, đây là một bộ sưu tập đa dạng giúp người chơi thỏa sức tung hoành.

Game Mobile

  |  16/04/2024 11:04

Hôm nay 16/4, Thánh Quang Thiên Sứ chính thức ra mắt

Game thủ đã có thể trải nghiệm Thánh Quang Thiên Sứ vào hôm nay ngày 16/04, bước vào hành trình trở thành một chiến binh dũng mãnh tại thế giới của các vị thần.

Game Mobile

  |  12/04/2024 14:51

Thánh Quang Thiên Sứ - tựa game “tung hoành” Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc sắp ra mắt tại Việt Nam

Ra mắt và thành công ở 2 thị trường lớn là Đài Loan (Trung Quốc) và Hàn Quốc, Thánh Quang Thiên Sứ hứa hẹn sẽ là một siêu phẩm để game thủ Việt trải nghiệm.

Game Mobile

  |  08/04/2024 22:22

Những điểm sáng của Thánh Quang Thiên Sứ sẽ giữ bạn ở lại game dài lâu

Được thiết kế với sự chú trọng đặc biệt vào nhu cầu của game thủ, Thánh Quang Thiên Sứ mở ra một sân chơi lý tưởng cho bất kỳ ai tìm kiếm một cuộc phiêu lưu lâu dài và đáng nhớ. Tựa game được nghiên cứu và phát triển để có những nội dung giúp thỏa mãn nhu cầu rất bình dị này của game thủ.

LMHT

  |  06/04/2024 18:25

LMHT: Đánh gục HLE, GEN trở thành đại diện đầu tiên của LCK tại MSI 2024

Sau trận thắng đầy áp đảo trước đối thủ nặng ký là HLE, nhà đương kim vô địch LMHT Hàn Quốc đã giành được tấm vé đến MSI 2024.