Arteezy: "Black King Bar mới trông ngớ ngẩn bỏ xừ còn các hero mới thì không có quá nhiều thay đổi."

29/04/2023 10:13

Không chỉ một mình Arteezy, nhiều tuyển thủ khác cũng đã có những phàn nàn về phiên bản mới. Tất cả sẽ được tổng hợp trong bài viết sau đây.

Berlin Major đang diễn ra cực kỳ kịch tính với 18 đội tuyển Dota hàng đầu trên thế giới. Trong một buổi phỏng vấn được tổ chức bởi ESL, một số tuyển thủ tham gia giải đấu đã được hỏi về những thay đổi mà họ không thích nhất của họ với phiên bản 7.33. Trong số đó có những cái tên như Artour "Arteezy" Babaev, Nuengnara "23savage" Teeramahanon, Tommy "Taiga" Le cùng nhiều tuyển thủ khác.
 

Bản thân là một người chơi carry, Arteezy lập tức chia sẻ sự không hài lòng của mình về Black King Bar mới:

"Sự thay đổi mà tôi không thích nhất sao? Tôi nghĩ đó là BKB vì trông nó giờ rất ngớ ngẩn. Tôi cũng không thích thực tế là các hero không có thay đổi quá nhiều như vậy. Nhưng ai mà biết được, có thể chúng tôi sẽ trở thành một trong những đội còn lại cuối cùng của giải đấu và tôi sẽ sai thì sao? Tuy nhiên việc các vị tướng không có sự thay đổi quá nhiều là sự thật mà tôi đã được trải nghiệm tại các game pub. Có thể Chen là một ngoại lệ."
 
Arteezy tỏ ra không hài lòng với những thay đổi mới của BKB

Tài năng trẻ của Talon Esports, 23savage cũng đưa ra suy nghĩ của mình về phiên bản mới. Đối với 23savage thì những thay đổi mới rất khó để làm quen:

"Thay đổi mà tôi ghét nhất ở phiên bản này là Roshan vì tôi không thể nhớ được vị trí của nó và ban ngày hay ban đêm."

Carry của 9Pandas, Roman "RAMZES666" Kushnarev thì vẫn đang quá bối rối để đưa ra được thứ mà anh ghét nhất của phiên bản này:

"Những thay đổi mà tôi thực sự không thích thì hơi khó nói vì giờ tôi sẽ phải học lại mọi thứ từ đầu với việc chỉ cần tiếp tục chơi và cứ chơi đến khi nào hiểu ra thì thôi. Rõ ràng đây là một trò chơi mới chứ không còn là Dota mà tôi vẫn biết."
 
Ramzees chưa quyết định được anh ghét gì nhất ở 7.33

Tuyển thủ Nam Mỹ Jose "Panda" Hernandez từ EG đã chỉ thẳng mặt 2 hero mà anh ghét nhất ở 7.33:

"Thay đổi mà tôi ghét nhất là giờ tôi buộc phải chơi Chen hoặc Enchantress ngay bây giờ và không có lựa chọn nào khác."

Hỗ trợ của TSM, Matthew "Ari" Walker tin rằng có quá nhiều mục tiêu để kiểm soát trong phiên bản này và nó có thể gây áp lực lớn hơn đến với người chơi:

"Tôi nghĩ Dota giờ đang có quá nhiều mục tiêu. Ví dụ như các Lotus Pools có thể đang hơi nhiều nếu bạn phải kiểm soát cả những nơi có bounty rune trong cùng một lúc. Rôi chỉ 1 phút sau bạn lập tức phải lật đật chạy ra power rune. Tôi nghĩ có lẽ chừng đó công việc là hơi quá sức đối với một số người chơi."

Hỗ trợ của OG thì lại không ngại bày tỏ đinh kiến của mình với item Bloodstone, khi nó không hề bị giảm sức mạnh trong phiên bản mới:

"Thay đổi mà tôi không thích nhất là Bloodstone. Nó vẫn đang là một item rất mất cân bằng, tôi không nghĩ họ đã thay đổi nhiều về nó. Tôi nghĩ Valve đã giành quá ít thời gian suy xét về việc giảm sức mạnh của Bloodstone vì vật phẩm này vẫn đang rất OP."
 
Có lẽ Taiga đã bị Storm cho ăn hành quá nhiều chăng?

Nhà vô địch TI11 Wu “Sneyking” Jingjun cũng đã đưa ra suy nghĩ của mình, có vẻ giống với ý kiến ​​của TSM Ari về những gì anh ấy không thích trong phiên bản mới:

"Những thay đổi về mục tiêu và bản đồ mới là khá nhiều. Trò chơi giờ có nhiều thứ mới hơn trước, trong khi các trụ bảo vệ và Roshan từ trước đến nay vẫn là 2 mục tiêu chính trong việc kiểm soát bản đồ. Giờ đây chúng ta có các hồ sen này, rồi exp runes, bounty runes và có một cái cổng đôi giúp bạn có thể đi khắp mọi nơi. Đây là một sự điên rồ đúng nghĩa."

Thực tế là trong khi một số tuyển thủ chuyên nghiệp tỏ ra không hài lòng với 7.33 thì nhìn chung hầu hết mọi người đều có những lời khen về cách mà Valve đã biến đổi trò chơi. Là giải đấu đầu tiên của phiên bản mới, Berlin Major 2023 đã chứng kiến các đội thử nghiệm nhiều chiến lược và lối chơi khác nhau để thích ứng với những thay đổi. Khi giải đấu vẫn đang tiếp tục, sẽ rất thú vị để theo dõi các đội phát triển những chiến thuật mới để phù hợp với lối chơi của chính họ. Các bạn có thể tiếp tục theo dõi các trận đấu của vòng bảng Berlin Major bắt đầu từ 5 giờ chiều hàng ngày trên các kênh sóng của On Gaming hoặc ESL Dota 2.

TIN NỔI BẬT

Dota 2

  |  03/04/2024 08:25

Yatoro: "Tôi cảm thấy phát ốm với việc tạm dừng trong Dota 2"

Carry của Team Spirit cảm thấy mệt mỏi khi những trận đấu Dota 2 hay các môn Esports cứ có những khoảng tạm dừng.

Dota 2

  |  02/04/2024 08:02

Chalice tố cáo LGD nợ mình hơn 300 triệu, tiết lộ Ame bị nợ tiền stream suốt thời gian dài

Những thông tin về việc LGD Gaming phá sản, thậm chí là không trả tiền lương, thưởng đúng thời hạn mới bị Chalice bóc phốt.