Cốt truyện Hero: Alchemist - "Ông lão" giả kim cùng con Ogre vàng

19/03/2023 09:03

Ở phần Cốt Truyện Hero trước, chúng ta đã nói đến lãnh chúa nhà Avernus - Abaddon. Vậy nối tiếp Series của ngày hôm nay sẽ là cái tên tiếp theo xếp theo bảng chữ cái Alphabet, đó là nhà Giả Kim Thuật - Razzil Darkbrew the Alchemist.

Giả Kim Thuật Sư Razzil Darkbrew được sinh ra trong một gia đình tộc Keen nổi tiếng về thuật Hóa Học (Chemistry). Từ nhỏ hắn đã nhanh chóng thuộc lòng từ những công thức hóa học rắc rối rườm rà đến những định luật lý thuyết phức tạp nhất được lưu truyền từ biết bao thế hệ nhà Darkbrew. Thông minh, sáng tạo, tham vọng, và kiên định; đó là những mỹ từ người ta dùng để miêu tả Razzil Darkbrew. Trong cả dòng họ không có ai dám thực hiện những thí nghiệm Hóa Học Thuật như cách hắn làm, mặc dù kết quả đạt được là điều không thể bàn cãi. Razzil đã có thể được coi là thiên tài hiếm có trong cả dòng họ, nếu không vì sự kiêu ngạo và liều lĩnh của mình.

Con đường đến DotA: Razzil Darkbrew, Giả Kim Thuật Sư - Ảnh 1Alchemist giờ chỉ đóng vai “người đòi nợ” cho gia đình hắn.

Thuật Giả Kim (Alchemy), một ý tưởng từ lâu đã bị các học giả của mọi giống loài gạt bỏ vì sự thiếu thực tế trong cách thực hiện. Đọc được bí thuật này trong quá trình học tập, Razzil Darkbrew, lúc đó đã là một anh thanh niên tràn đầy khí thế và ý chí, quyết tâm theo đuổi giấc mơ biến vật chất thành vàng khối. Đa số những nhân vật có tiếng khác trong tộc Keen đều lên tiếng chế nhạo Razzil, điển hình là Nhà Sáng Chế Boush, thẳng thừng gọi hắn là “kẻ tâm thần” vì tin vào thuật giả kim. Trước mọi sự chỉ trích, Razzil tuyên bố một cách tự mãn: “Rồi ta sẽ biến cả ngọn núi kia thành vàng! Cứ chờ mà xem!”

Con đường đến DotA: Razzil Darkbrew, Giả Kim Thuật Sư - Ảnh 2Một phát biểu rất tự tin của Alchemist. Cơ mà ông gáy hơi sớm thì phải...

Trong suốt hai thập kỷ, hắn làm việc, hắn nghiên cứu, hắn dành hết tiền của và thanh xuân để chuẩn bị cho cái ngày biến lời hứa của hắn thành sự thật. Nhưng kết cục vẫn “xôi hỏng bỏng không” và trong một ngày khi tộc Keen không thể chịu nổi thiệt hại do những thí nghiệm của Razzil gây ra, một toán người xông vào phòng thí nghiệm của hắn, và tống Razzil vào tù. Lúc này trong mắt tộc Keen, kể cả nhà Darkbrew, hắn chỉ còn là một gã khoác lác, một kẻ điên không hơn không kém. Nhưng bản chất của Razzil là kiên trì đến ngoan cố. Hắn rắp tâm vượt ngục để tiếp tục nghiên cứu của mình.

Con đường đến DotA: Razzil Darkbrew, Giả Kim Thuật Sư - Ảnh 3Alchemist không phải là một kẻ biết bỏ cuộc. Team có thua “sấp mặt” hắn vẫn chăm chỉ đi farm cơ mà.

Một ngày kia, một tù nhân mới được chuyển đến phòng giam của Razzil: một con Ogre to gấp mười hắn. Nhận thấy cơ hội trốn thoát đã đến, Razzil thuyết phục con Ogre thay vì ăn thịt hắn, hãy để hắn sống rồi cả hai sẽ cùng đào tẩu. Một tuần sau đó, Razzil pha chế thành công một loại thuốc làm từ rêu, mốc và đất ẩm trong phòng giam. Hắn đưa con Ogre uống thuốc và lập tức thứ dung dịch phát huy tác dụng: tròng mắt con Ogre bỗng đỏ rực, da thịt tím tái, cơ bắp cuồn cuộn. Nó nổi điên đập phá từ nhà tù phá ra ngoài, không ai dám ngăn cản, chạy ra đến tận rìa khu rừng bao quanh thành phố. Ôm chặt cổ con Ogre là tên Razzil xảo quyệt. Ngoảnh lại nhìn đống đổ nát “tòng phạm” của hắn gây ra, hắn biết kế hoạch đã thành công. Con Ogre, cổ tay vẫn còn gông xiềng, sau màn “phê thuốc” nhớ đời ấy cũng trở nên dễ bảo hơn rất rất nhiều. Đây quả là “một mũi tên trúng hai đích” với gã người Keen khôn lỏi.

Con đường đến DotA: Razzil Darkbrew, Giả Kim Thuật Sư - Ảnh 4Một cú “ăn may” không tưởng đến từ vị trí Alchemist

Cưỡi trên vai “bạn đồng hành” mới, Razzil đường hoàng trở về nhà và thu dọn hành lý, mang theo cả đống hóa chất từ những thí nghiệm cũ của hắn, bỏ nhà đi tiếp tục theo đuổi thuật giả kim, một quyết định được gia đình “ủng hộ nhiệt liệt”. Razzil Darkbrew cùng với con Ogre nọ, nay cùng được gọi là Giả Kim Thuật Sư (Alchemist), chu du khắp thế giới tìm kiếm nguyên vật liệu để hiện thực giấc mơ của hắn. Cuộc hành trình đưa chúng đến cuộc chiến của hai Ancients, nơi mà mọi vật chất trên thế giới đều có đầy đủ để hắn khai thác. Từ axit đậm đặc có thể nung chảy mọi thứ, hỗn hợp dung dịch dễ phát nổ, đến chính loại thuốc từng giúp hắn tự do xưa kia, Alchemist sẽ tận dụng mọi thứ có thể để hoàn thiện thuật Giả Kim tối thượng của hắn. Và mặc dù Razzil không được chào đón ở bất cứ nơi nào hắn đặt chân tới, chưa kể đến vô số những kẻ phản đối tư tưởng của hắn, nhưng Alchemist chẳng cần bận tâm. Tại sao ư? Nhìn “đồng nghiệp” của hắn là rõ.

Con đường đến DotA: Razzil Darkbrew, Giả Kim Thuật Sư - Ảnh 5“Thất bại cũng chỉ là một kiểu thành công khác thôi. Kiểu sai lầm.” - Razzil Darkbrew, Giả Kim Thuật Sư

TIN NỔI BẬT

Dota 2

  |  24/03/2024 10:56

Có hành động "khoe thân" ngay trên sóng, nữ streamer DOTA 2 ngay lập tức "trả giá đắt"

Nữ streamer DOTA 2 khiến nhiều người bất ngờ vì hành động của mình ngay trên sóng.

Dota 2

  |  03/04/2024 08:25

Yatoro: "Tôi cảm thấy phát ốm với việc tạm dừng trong Dota 2"

Carry của Team Spirit cảm thấy mệt mỏi khi những trận đấu Dota 2 hay các môn Esports cứ có những khoảng tạm dừng.

Dota 2

  |  02/04/2024 08:02

Chalice tố cáo LGD nợ mình hơn 300 triệu, tiết lộ Ame bị nợ tiền stream suốt thời gian dài

Những thông tin về việc LGD Gaming phá sản, thậm chí là không trả tiền lương, thưởng đúng thời hạn mới bị Chalice bóc phốt.

Dota 2

  |  01/04/2024 09:53

Gpk: "13.000 MMR ấy hả? Cũng chỉ là rác rưởi mà thôi"

Sau khi chinh phục cột mốc 13k MMR, gpk đã gáy rất khét.

Dota 2

  |  29/03/2024 11:17

Vỡ quỹ lương vì super team 2021, liệu LGD có phải đối mặt với nguy cơ phá sản?

Rất nhiều thành viên của LGD Gaming trong super team 2021 cho tới giờ vẫn chưa được thanh toán toàn bộ lương thưởng?

Dota 2

  |  28/03/2024 10:22

Bị xúc phạm ngay trước trận, KuroKy tặng "ngựa non háu đá" bài học nhớ đời

Dù không còn ở đỉnh cao phong độ nhưng rõ ràng việc bị một cái tên vô danh mỉa mai khiến Ky hói cực kỳ nóng mắt.

bài mới

Game Mobile

  |  17/04/2024 11:09

Thánh Quang Thiên Sứ và những hoạt động PvP sôi nổi

PvP là loại hoạt động chủ chốt trong bất cứ game MMORPG nào và ở Thánh Quang Thiên Sứ, đây là một bộ sưu tập đa dạng giúp người chơi thỏa sức tung hoành.

Game Mobile

  |  16/04/2024 11:04

Hôm nay 16/4, Thánh Quang Thiên Sứ chính thức ra mắt

Game thủ đã có thể trải nghiệm Thánh Quang Thiên Sứ vào hôm nay ngày 16/04, bước vào hành trình trở thành một chiến binh dũng mãnh tại thế giới của các vị thần.

Game Mobile

  |  12/04/2024 14:51

Thánh Quang Thiên Sứ - tựa game “tung hoành” Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc sắp ra mắt tại Việt Nam

Ra mắt và thành công ở 2 thị trường lớn là Đài Loan (Trung Quốc) và Hàn Quốc, Thánh Quang Thiên Sứ hứa hẹn sẽ là một siêu phẩm để game thủ Việt trải nghiệm.

Game Mobile

  |  08/04/2024 22:22

Những điểm sáng của Thánh Quang Thiên Sứ sẽ giữ bạn ở lại game dài lâu

Được thiết kế với sự chú trọng đặc biệt vào nhu cầu của game thủ, Thánh Quang Thiên Sứ mở ra một sân chơi lý tưởng cho bất kỳ ai tìm kiếm một cuộc phiêu lưu lâu dài và đáng nhớ. Tựa game được nghiên cứu và phát triển để có những nội dung giúp thỏa mãn nhu cầu rất bình dị này của game thủ.

LMHT

  |  06/04/2024 18:25

LMHT: Đánh gục HLE, GEN trở thành đại diện đầu tiên của LCK tại MSI 2024

Sau trận thắng đầy áp đảo trước đối thủ nặng ký là HLE, nhà đương kim vô địch LMHT Hàn Quốc đã giành được tấm vé đến MSI 2024.