Cốt truyện Muerta - Từ cô xạ thủ miền quê đến sứ giả của tử thần

07/03/2023 14:57

Trước khi có biệt danh Muerta, cô nàng đã từng được biết đến với cái tên Celeste. 

Phần 1: The Town

Celeste là một cô thôn nữ hiền lành đến từ một thành phố nhỏ bé mang tên Skirm. Cứ mỗi năm, thành phố này lại phải chịu cảnh cướp bóc, trấn lột tàn bạo đến từ một băng cướp khét tiếng - Zongzom với thủ lĩnh của chúng là Zell. Lẽ ra Skirm sẽ chỉ phải chịu đựng việc cướp bóc một năm một lần. Cho đến khi Zell nảy ra một ý tưởng tàn bạo. Hắn nói rằng: "Tại sao chúng ta phải chờ đợi chúng, trong khi chúng ta có thể cướp mọi thứ từ chúng một lần và mãi mãi?" Và thế là ngay trong đêm hôm đó, Zongzom đã lập tức lên đường thực hiện phi vụ thế kỷ của chúng, phi vụ xóa sổ Skirm trên bản đồ thế giới.

Người dân tại Skirm sớm biết điều này nên họ đã cùng nhau họp lại. Họ cần một vật tế thần để câu giờ, một người sẽ phải hy sinh vì lợi ích của cả thành phố, và thế là họ chọn bừa Gã Phil Mập Đ*t. Phil tất nhiên chả phải là đối thủ của bọn cướp nên nhanh chóng ngã xuống và trút hơi thở cuối cùng. Khi mà người dân đang điên đầu về vật tế tiếp theo thì tại nơi mà Phil đang hy sinh, họ phát hiện ra Celeste - Người đang đứng đó cùng với khẩu súng hoen gỉ giắt bên hông. Celeste biết mình sẽ trở thành vật tế thần tiếp theo nên thay vì ngồi im chịu trận, cô đã thương thuyết dân làng đứng lên và giúp cô tạo ra những viên đạn cho khẩu súng cũ kĩ của cô. Dân làng ban đầu cũng phản đối, nhưng rồi trước quyết tâm rực lửa của Celeste, họ đã bị thuyết phục và cùng nhau làm giúp cô một băng đạn để cô có thể chiến đấu với Zell.

Để chống lại bè lũ cướp bóc, cô thôn nữ trẻ Celeste đã đứng lên chiến đấu với khẩu súng hoen gỉ giắt bên hông

Phần 2: The Duel

Ngày hôm sau, Zongzom trở lại với Skirm, nhưng lúc này, đứng trước mắt lũ cướp là một cô gái trẻ cùng một khẩu súng hoen gỉ. Celeste hét lớn: "Zell, ta thách đấu ngươi một trận Duel. Nếu ngươi thắng, ngươi có thể cướp bóc thoải mái. Nhưng nếu ngươi thua, ngươi sẽ phải chết". Nghe xong, lũ cướp chỉ cười lớn, chế nhạo Celeste. Zell cũng nở một nụ cười nham hiểm và chấp nhận lời thách đấu của cô, nhưng với điều kiện rằng nếu hắn thắng, hắn không chỉ giết cô và cướp tài sản, mà hắn sẽ tận diệt toàn bộ thành phố Skirm. Cả 2 bên đều đồng ý với điều kiện này và bắt đầu các thủ tục của một trận Duel. Nhưng ngay khoảnh khắc Celeste rút súng, thì đám Zongzom bên ngoài đã lập tức xả đạn vào cô. Celeste ngã xuống với cơ thể lỗ chỗ, trong khi bất lực nhìn băng cướp tàn sát toàn bộ người dân trong thành phố. Tầm nhìn của cô bắt đầu nhạt dần trước khi quang cảnh xung quanh chuyển sang màu đen. Celeste đã chết ...

Bị chơi xấu trong một trận Duel thiêng liêng, Celeste đã được xuống âm phủ uống trà cùng tử thần

Phần 3: The Game

Bỗng cô tỉnh dậy, nhận ra mình đang ở một thế giới đầy màu sắc với bầu trời không một ngôi sao. Cô nhìn xung quanh. Không biết thời gian đã trôi qua được bao lâu rồi. Đã hơn một năm hay là chỉ mới vài giây nhỉ? Cô cũng không biết nữa. Cô chỉ biết trước mắt cô lúc này là một người mặc áo choàng đang ngồi ở đó. Anh ta cất lên một chất giọng lạnh lẽo: "Ngày hôm nay, ta đã thu nhặt 37 linh hồn rồi. Tính cả cô sẽ là 38 đấy".

Celeste biết giọng nói này. Dù chưa từng gặp mặt dù chỉ một lần, dù mới chỉ nghe tên qua những câu chuyện truyền thuyết, nhưng cô biết người đàn ông đang ngồi kia là ai. Anh ta chính là Tử Thần, và anh ta ở đây để thu nhặt chút hơi tàn cuối cùng của cô. Celeste cuống cuồng phản ứng, khiến cho Tử Thần cảm thấy ngạc nhiên và thú vị. Tử Thần nói với cô rằng:
"Tôi không thể trả lại linh hồn cho cô được. Đây vốn dĩ là sứ mệnh của tôi mà. Nhưng nếu cô có thể đánh bại tôi một cách sòng phẳng trong một trận cờ vua, tôi sẽ nghĩ lại đấy. Nói đến chơi game thì tôi chưa bao giờ thất bại đâu."

Trước khi cả 2 tiến hành trò chơi, Tử Thần đã đưa cho Celeste một xấp giấy dài bao gồm các điều khoản giữa 2 bên theo luật thách đấu Chess Bet Six-B. Với độ dài tới 14.000 trang, Tử Thần kêu Celeste ký nhanh nhanh chứ từng đấy trang thì ai đọc cho hết được. Nhưng Celeste nói rằng hãy cho cô chút thời gian để nghiền ngẫm trước khi quyết định. Và rồi sau 17 ngày, Celeste đã tìm ra một điều khoản thú vị, đó là bên được thách đấu sẽ được phép chọn trò chơi. Và thế là trước sự sững sờ của Tử Thần, Celeste đã lôi ra một hộp board game, một trò chơi dạng thẻ bài với 3 đường Top - Mid - Bot cùng sự xuất hiện của các Hero (Đó là Artifact đấy, thưa các bạn). 

Việc đọc kỹ 14.000 trang hợp đồng đã giúp Celeste giành lợi thế trước Tử Thần

Phần 4: The Prize

Cả 2 cùng nhau trải qua 9 game thử nghiệm để làm quen với luật chơi nhì nhằng cùng quyển luật to tướng trước khi quyết định bước vào trận đánh cược sinh tử ở game thứ 10. Dưới bầu trời đêm lặng lẽo, bầu không khí im lặng bao trùm lấy 2 người. Trong khi Tử Thần thì liên tục càm ràm về những luật lệ lằng nhằng, thì Celeste lại bón hành cho anh chàng này bằng sự thông minh và am hiểu của mình. Cuối cùng, Tử Thần đã quyết định từ bỏ cuộc chơi và Celeste đã trở thành người chiến thắng. 
"Có vẻ ông không thích trò này lắm nhỉ?", Celeste đá đểu Tử Thần sau trận chiến giành giật linh hồn.

Tử thần chỉ đáp lại:
"Cô đùa đấy à? Cờ vua tuổi gì so với game này? Trò này đúng là đỉnh của đỉnh luôn. Lần sau, ta sẽ không thua nữa đâu. Nhưng tất nhiên, thỏa thuận vẫn là thỏa thuận. Tôi sẽ trả lại linh hồn cho cô. Giờ thi đi đi."

Celeste đã chiến thắng. Cô đã lấy lại được linh hồn và cuộc sống của mình. Nhưng đâu chỉ có thế: 
"Ông thật sự nên đọc lại điều luật 7-B đi. Ở đây có ghi rằng nếu tôi đánh bại ông trong một trò chơi không phải cờ vua, thì ông sẽ phải tặng cho tôi một món đồ thuộc về Tử Thần."

Celeste ngạo nghễ đứng trước mặt Tử Thần, nhưng rồi tâm trạng cô trùng xuống. Celeste nói:
"Lũ cướp đã cướp đi mọi thứ từ tôi. Skirm hay bạn bè, tất cả đều đã xuống mồ hết rồi. Ông muốn tôi trở lại để giải cứu quê hương ư? Làm gì còn quê hương nào để cứu nữa. Giờ đây, với tư cách người chiến thắng, tôi sẽ yêu cầu phần thưởng của mình. Tôi sẽ đoạt lấy khẩu súng lục của Tử Thần để hoàn thành mục đích báo thù của mình. Tôi sẽ săn lùng từng tên Zell trên vũ trụ này và tiễn chúng về với cát bụi. Thế giới lạnh lẽo, tàn nhẫn này đã giết chết Celeste rồi. Thế giới này nợ Celeste một món nợ, và MUERTA sẽ đi đòi lại nó!"

Cô thôn nữ Celeste đã chết, giờ đây sẽ chỉ còn lại Muerta - Bóng ma báo thù

TIN NỔI BẬT

Dota 2

  |  2h trước

Kiến thức kỳ quái Dota Allstars (P6): 2 chủng Ancient Creep bá đạo chỉ có ở Dota 1

Nếu bạn đã từng phải cầm Sven và chém nhau với lũ Ancient có 15% Evasion này thì chắc chắn bạn đã có một tuổi thơ đầy khốn khổ rồi đấy.

Dota 2

  |  08/06/2023 09:42

Kiến thức kỳ quái Dota Allstars (P6): -AP, -DI, -DON và 50+ mã lệnh phải nhớ khi còn chơi Dota 1

Chơi Dota 1 mà không biết sử dụng -ap, -di, -don thì quả đúng là một tội ác!

Dota 2

  |  07/06/2023 14:29

Arcane Blink và những Items đang bị ghẻ lạnh ở meta 7.33 vì quá yếu

Còn đâu cái thời Shadow Fiend Damage phép rush Arcane Blink nổ Ulti đùng đùng...

Dota 2

  |  08/06/2023 09:40

Dota 2 Update chế độ Turbo: Quá nhanh, quá nguy hiểm!

Chế độ Turbo của Dota 2 vốn đã nhanh, nay sẽ càng trở nên nhanh hơn và đẫm m.á.u hơn sau bản Update vào rạng sáng nay.

Dota 2

  |  20h trước

Quinn: "Tôi yêu Topson. Anh ấy ngầu lòi như kiểu Keanu Reeves trong Ma Trận ấy"

Ông Quinn này tháng trước còn đang ngồi chê fan Topson trẻ trâu các thứ. Tháng này tự dưng lộ ra là fanboy số 1 của Thầy Sơn.

Dota 2

  |  07/06/2023 10:24

Kiến thức kỳ quái Dota Allstars (P5): Gậy Xanh và các hiệu ứng đẹp mắt độc nhất thời Dota 1

Gậy Xanh thời Dota 1 không chỉ có tác dụng Buff sức mạnh, mà nó còn là một vật phẩm làm đẹp vô cùng chất lượng với những hiệu ứng sặc sỡ cực kỳ bắt mắt. Đáng tiếc thay, tính năng này đã không còn được giữ lại khi chuyển sang Dota 2.

bài mới

Valorant

  |  12h trước

Công bố bảng đấu VCT Pacific Ascension 2023

Riot Games đã chính thức công bố chia bảng cũng như lịch thi đấu của VCT Pacific Ascension 2023. Theo kết quả bốc thăm, đại diện Việt Nam là Fancy nằm tại bảng A. 

Game Offline

  |  17h trước

Blizzard đang tranh thủ hút máu mạnh mẽ game thủ thông qua Diablo IV

Vào ngày 6/6 vừa qua, tựa game Diablo IV đã được phát hành chính thức, và game thủ trên toàn thế giới đang tỏ ra vô cùng bức bối sau khi thấy giá của những vật phẩm đắt đỏ trong game

Anime

  |  19h trước

Doraemon 42 đánh bật Conan movie 25 giành ngôi vương thể loại anime tại Việt Nam

Doraemon: Nobita Và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời đã liên tục xô đổ những cột mốc phòng vé và vượt mặt loạt bom tấn tới từ Hollywood.

StreamBiz

  |  19h trước

Nam Streamer người Trung Quốc tử vong sau buổi livestream

Streamer Zhong Yuan Huang Ge có 176,000 lượt theo dõi ở Trung Quốc được xác nhận đã tử vong do uống quá nhiều trong buổi livestream đấu rượu trước đó.

CS:GO

  |  20h trước

BLAST Premier Spring Final 2023: Đương kim vô địch Major gây bất ngờ

Ngày thi đấu đầu tiên của BLAST Premier Spring Final 2023 diễn ra với bất ngờ lớn nhất là việc Imperial giành chiến thắng 2-0 trước đương kim vô địch Major, Team Vitality.