N0tail: "Tôi nhớ cái thời Dota chỉ có 1 Gà"

17/03/2023 14:04

N0tail mới đây đã bày tỏ những mong muốn của mình trong bản Big Update 7.33 sắp tới. Trong đó, khao khát lớn nhất của cựu đội trưởng OG, đó là hệ thống Courier sẽ được làm lại và meta 1 Gà 1 team sẽ lại được comeback giống như ngày xưa vậy.

"Tôi thật sự mong muốn vài thay đổi liên quan đến bản đồ cũng như các khu vực farm. Hoặc một vài thay đổi thật sự lớn khiến tất cả mọi người phải rùng mình. Tôi cũng không biết liệu Valve sẽ làm thế nào và mất bao lâu để xử lý những Update liên quan đến map nữa bởi vì chắc chắn họ sẽ phải làm rất rất nhiều việc. Ai bảo họ đẻ ra cả đống skin cho địa hình làm gì cơ chứ XD"

Đó là chia sẻ đến từ cựu đội trưởng của OG - n0tail khi được hỏi về những mong muốn của anh trong phiên bản 7.33 sắp tới. Theo cựu 2 khiên TI, những thay đổi về map hay các khu vực farm sẽ là một ý tưởng rất tốt cho bản Big Update tới. Tuy nhiên, điều này sẽ đòi hỏi những nhân viên của Valve phải làm việc cật lực bởi ngoài map mặc định ra thì họ còn phải sửa đổi cả những skin địa hình khác nữa nên chắc chắn sẽ phải mất rất nhiều thời gian.

Mấy ông tưởng đập đi xây lại map mà dễ á? Nghĩ thử việc phải áp đống thay đổi đấy lên tất cả terrain xem ...

Ngoài ra, n0tail cũng nghĩ rằng việc đem trở lại Side Shop và thay đổi về cách hoạt động của các Item Regen cũng sẽ tạo nên những ảnh hưởng không nhỏ cho meta hiện tại của Dota:

"Tôi nghĩ side shop sẽ là một ý tưởng khá hay ho đấy. Sự xuất hiện của nó sẽ khiến chúng ta phải học lại khá nhiều điều đấy. Hoặc là hệ thống shop mới chẳng hạn. Có rất nhiều ý tưởng có thể khiến tựa game thay đổi một lần và mãi mãi. Tôi chả quan tâm nếu có người kêu gào về những thay đổi này đâu. 

Ngoài ra, thay đổi về hệ thống Regen cũng không phải ý tồi. Ví dụ nhé, bạn có thêm số lượng charges cho các đồ Regen. Điều này sẽ khiến bạn không thể spam bừa bãi nữa. Bạn cũng có thể mua đồ Regen ở side shop nhưng với số lượng có hạn. Mid sẽ phải tự mua tangos còn side lane sẽ phải cân nhắc xem họ nên mua gì và sử dụng nó như thế nào cho hợp lý."

Tất cả mọi người đều đang nhớ ông lắm đấy, anh bạn già ạ!

Nhưng điều mà n0tail muốn thấy nhất ở bản Update sắp tới, đó là việc loại bỏ hệ thống 5 Courier hiện tại và đem trở lại lối chơi 1 Gà duy nhất. Theo n0tail, thay đổi này sẽ giúp Dota trở nên khó hơn và cần sự phối hợp giữa các thành viên cao hơn:

"Hệ thống hoạt động của Courier cũng đang là một vấn đề cần phải giải quyết. Tôi đã luôn muốn Dota quay về như ngày xưa, nơi mà mỗi team chỉ có duy nhất một con gà ấy. Hoặc là nếu có 5 gà thì chúng phải di chuyển siêu siêu chậm ở khoảng thời gian đầu game.

Sự xuất hiện của 5 Gà khiến Dota trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với ngày xưa

Mid luôn là lane cần sử dụng gà nhiều nhất. Thế nên việc thay đổi về 1 gà sẽ khiến cho cả hệ thống vận hành sẽ thay đổi hoàn toàn. Bạn sẽ phải tối ưu làm sao Mid không phải đi về nhà trong giai đoạn laning phase, và điều đó đòi hỏi cả đội phải chơi giống như một team nhiều hơn. Đâu phải lane nào cũng thực sự cần dùng Courier trong khoảng Early Game, phải không? Chính cách hoạt động của Regen và Courier hiện tại đang khiến cho Dota trở nên dồn dập như thế này ngay từ phút thứ 15. Thật sự đấy, chuyện quái gì đang xảy ra với Dota hiện đại vậy? Khi tôi nhìn vào những Hero ở top Networth, tôi chỉ biết thốt lên rằng: "Sao họ có thể có từng này Item chỉ sau từng đấy phút cơ chứ?". Hồi xưa, ngay cả speedrun toàn bản đồ cũng chả thể cho bạn nhiều tài nguyên đến thế. Dota hiện tại đúng là điên rồ mà."

TIN NỔI BẬT

Dota 2

  |  23/03/2023 10:27

Top những Hero đã "bay màu" khỏi thế giới Dota vì quá imba! (Phần 3)

Tiếp tục với Series những Hero cổ đại đã bị xóa sổ, ngày hôm nay, chúng ta hãy nói về một trong những cỗ máy ủi trụ đáng sợ nhất của Dota cổ đại và cũng là phiên bản nguyên thủy của gã đồ tể Pudge the Butcher.

Dota 2

  |  21/03/2023 13:43

Top những Hero đã "bay màu" khỏi thế giới Dota vì quá imba! (Phần 2)

Tiếp tục với Series những Hero cổ đại đã bị xóa sổ, ngày hôm nay, chúng ta hãy nói về một trong những Ganker đáng sợ nhất của Dota nguyên thủy, người tiền nhiệm của Night Stalker - Balanar the Void Demon.

Dota 2

  |  24/03/2023 10:35

Những hành vi toxic của ATF được bóc trần trong bộ phim tài liệu mới nhất của OG

Dù toxic là vậy nhưng ATF vẫn được đàn anh Ceb bảo vệ tới cùng!

Dota 2

  |  19/03/2023 10:12

Top những Hero đã "bay màu" khỏi thế giới Dota vì quá imba! (Phần 1)

DOTA là một tựa game có lịch sử tương đối lâu đời - patch DOTA đầu tiên ra mắt vào năm 2003. Kể từ đó đến nay, đã có rất nhiều hero được ra mắt mang tính thử nghiệm đối với các nhà sáng lập, và một số đó đã phải bị xóa đi vì nhiều lý do khác nhau. Hãy cùng lật lại danh tính của những hero bị lãng quên trong dòng thời gian 16 năm vừa qua của DOTA!

Dota 2

  |  6h trước

RAMZES: "Solo giống như là một người cha thứ 2 của tôi vậy!"

Hai bố con cuối cùng cũng đã được đoàn tụ sau 3 năm xa cách

Dota 2

  |  22/03/2023 16:47

Puppey: "Chung kết TI3 giữa NAVI và The Alliance là trận đấu Dota hay nhất mà tôi từng chơi"

Một chút hoài niệm đến từ người đội trưởng huyền thoại Puppey

bài mới

LMHT

  |  8h trước

Một trong những trụ cột của Tốc Chiến sẽ được điều qua LMHT

Liệu đây có phải là quân bài tẩy giúp Riot Games cân bằng lại LMHT?

CS:GO

  |  17h trước

Một loạt các vũ khí cận chiến cùng với những item mới lạ đang được ẩn giấu tại file của Source 2

Dù có cố giấu đến đâu cũng chẳng thể giấu nổi cộng đồng mạng

CS:GO

  |  20h trước

Cấu hình tối thiểu để “chiến” CS:GO 2.0 mượt mà!

Cấu hình ra sao thì đủ chiến CS2?

CS:GO

  |  24h trước

Neymar, Karrigan, M0nesy, cùng hàng loạt sao đang mong ngóng từng ngày để được trải nghiệm siêu phẩm Counter-Strike 2

Không chỉ có mình bạn chưa được trải nghiệm Counter Strike 2 đâu nhé

LMHT

  |  24/03/2023 15:25

LPL công bố lịch thi đấu vòng Play-off

Ban tổ chức LPL đã công bố lịch thi đấu vòng play-off với thể thức tương tự những năm gần đây.