Top 5 Aghanim's Scepter đáng tiền nhất 7.34c: Sức mạnh của Spirit Lance nảy!

22/09/2023 10:34

Ai cũng có thể mua Gậy Xanh với giá chỉ 4.200 Vàng, nhưng không phải chiếc Gậy Xanh nào cũng đem lại sức mạnh đột phá khủng khiếp như những cái tên có mặt trong danh sách ngày hôm nay. Ngay bây giờ, hãy cùng Esports24h tìm ra đâu là những chiếc Gậy Xanh "đáng đồng tiền bát gạo" nhất ở meta 7.34c nhé.

*Lưu ý: Danh sách này được xếp dựa trên những thống kê từ các trận đấu ở bậc Rank Immortal trong phiên bản 7.34c. Đây là danh sách nói về các Aghanim's Scepter ĐÁNG MUA nhất, chứ không phải là MẠNH NHẤT.

Top 5 Hero có tỷ lệ được mua Aghanim's Scepter nhiều nhất 7.34c

5. Lina

- Tỷ lệ mua ở bậc Rank Immortal: 76.73%

Mở đầu cho danh sách này, chúng ta hãy cùng nói đến trường hợp của Lina. Kể từ sau những thay đổi hậu Lima Major, Lina đã dần chuyển mình, từ vị trí của một Carry chuyên gây Damage vật lý, sang một Nuker dồn Damage phép cực khủng nhờ có Aghanim's Scepter.

Lina là một Hero hiếm hoi có khả năng đảm nhiệm cả Damage phép lẫn Damage tay

Cho bạn nào chưa biết Gậy Xanh của Lina đã được Rework ở phiên bản 7.32. Theo đó, Laguna Blade đã mất đi khả năng gây Damage Pure, nhưng bù lại sẽ được tăng thêm sức mạnh tổng thể cho bộ kỹ năng của mình nhờ có Flame Cloak. Flame Cloak là skill phụ mà Lina có được từ việc lên Scepter, với tác dụng là tăng Magic Resistance, Spell Amp và cho phép Lina có thêm khả năng di chuyển xuyên địa hình.

Khi mới ra mắt, Flame Cloak vẫn chưa được nhiều người để mắt tới bởi đường Damage tay với Fiery Soul khi đó vẫn còn là quá khỏe

Với việc tăng tới 35% Spell Amp, khả năng Burst Damage của Lina ở trạng thái Flame Cloak sẽ trở nên vô cùng khủng khiếp. Một Combo chính xác gồm đủ cả Light Strike Array, Dragon Slave và Laguna Blade có thể gây tới gần 1.500 Damage. Kết hợp thêm với Ethereal Blade cùng Refresher Orb nữa thì sẽ có thể tiễn bất kỳ đối thủ nào lên bảng đếm số chỉ sau một cái chớp mắt.

Nhìn chung, Lina đường phép hiện nay đang có phần được ưa chuộng hơn khá nhiều so với Lina Damage tay. Trong một Meta mà các Hot Pick Carry đang tận dụng nhiều hơn các kỹ năng, Item Lifesteal để trở nên lì lợm trong Combat, thì khả năng Nuke Damage, kết liễu đối thủ trong một nốt nhạc của Lina là một điều gì đó rất đáng để xem xét.

Khả năng Burst Damage của Lina là không thể khinh thường ngay cả ở giai đoạn Late Game

Ví dụ rõ ràng nhất có thể kể đến game 3 giữa Shopify Rebellion và BetBoom Team tại bán kết nhánh thắng DreamLeague Season 21. Đó là một game đấu mà con Lina với Gậy Xanh và EB của Abed đã gánh còng lưng Arteezy với không dưới 3 lần tạo ra những pha Nuke Damage để tiễn Troll Warlord 6 đồ bốc hơi trong vỏn vẹn 1 giây.

4. Meepo

- Tỷ lệ mua ở bậc Rank Immortal: 77.48%

Đứng ở vị trí số 4 của meta 7.34c, đó là Meepo. Ngay từ khi mới được Rework ở phiên bản 7.33, chiếc Gậy Xanh đã lập tức gây chú ý bởi sự ngộ nghĩnh và thú vị mà nó đem lại. Nhìn thử xem? Hình ảnh 4 Meepo đứng trồng lên nhau trông có khác nào một gia đình Capybara đang đi dạo không?

Mega Meepo in a nut shell

Nhưng trái ngược với sự đáng yêu là một sức mạnh tiềm ẩn cực kỳ đáng sợ. Có thể bạn không biết? Ở giải đấu Riyadh Masters cách đây ít tháng, Meepo đã được pick tổng cộng 19 lần, và bạn đoán xem pickrate của chiếc Gậy Xanh trong tay Hero này là bao nhiêu? Đó là 100% đấy ...

Pickrate của Gậy Xanh Meepo là 100% sau 19 trận được pick tại Riyadh Masters

Trong cả 19 trận mà Meepo được lựa chọn, thì Aghanim's Scepter đều đã chứng minh cho cả thế giới thấy giá trị của 4.200 Vàng là khủng khiếp đến cỡ nào. Trước hết phải kể đến Stats. Meepo là một Hero cần rất nhiều Item bonus Stats để làm dày cho sức mạnh của cả các bản sao. Và tất nhiên, Aghanim's Scepter là một Item không hề tệ khi nhắc đến khoản buff All Stats với 3 mảnh Ogre Axe, Blade of Alacrity và Staff of Wizardy.

Bản thân Gậy Xanh đã đem lại một lượng Stats không quá tồi cho Meepo rồi

Còn giờ, hãy nói về công năng của chiếc Gậy Xanh này. Gậy Xanh của Meepo cho phép Meepo có thêm một kỹ năng mới có tên gọi là Mega Meepo. Hiểu đơn giản thì giống như 5 anh em siêu nhân đánh lẻ chán chê rồi thì bắt đầu hợp thể và gọi Robot ra chiến đấu ấy.

Mega Meepo chính là hình thái Robot đó, và tất nhiên, sức mạnh mà nó đem lại thực sự khủng khiếp. Meepo sẽ cộng hưởng 50% lượng Stats của các bản sao để trở thành một thể mạnh nhất. Tức là bạn hoàn toàn có thể biến thành một con quái vật với gần 10.000 Máu, 400 Damage trắng và 60 giáp trắng. 

Bạn không muốn phải đối đầu với một con Hero như thế này đâu nhỉ ...

Không chỉ đơn giản là hợp thể, Meepo còn có thể phân tách tùy ý bằng cách ném từng bản thể vào mặt đối phương, tạo ra các tiềm năng vô hạn trong lối chơi của Meepo. Nhìn chung, sức mạnh của Meepo với chiếc Gậy Xanh gần như là vô hạn bởi nó tùy thuộc vào kỹ năng và khả năng xử lý của người chơi là chủ yếu. Nếu có thể sử dụng thuần thục Mega Meepo thì sẽ chả có gì làm khó được bạn trên con đường đến với chiến thắng.

3. Gyrocopter

- Tỷ lệ mua ở bậc Rank Immortal: 87.45%

Nhắc đến Gyrocopter cùng chiếc Gậy Xanh của hắn thì chúng ta phải quay ngược thời gian trở lại những phiên bản trước một chút. Ở mùa DPC thứ 3, tức là trong giai đoạn phiên bản 7.33d - 7.33e, Gyrocopter đã hoàn toàn bị lãng quên khi không có nổi một lần ban lẫn pick trong suốt hơn 2 tháng ròng rã.

Đây chính là hình ảnh của Gyrocopter ở DPC mùa 3 khi mà chả một ai đoái hoài tới

Tuy nhiên, mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi sau khi bản cập nhật 7.34 ra mắt. Chỉ với 4 dòng Changelog ngắn ngủi nhưng những người chơi đã ngay lập tức phải có một góc nhìn khác về Gyrocopter. Tất nhiên, thay đổi đáng chú ý nhất thì vẫn phải thuộc về chiếc Gậy Xanh của Hero này.

Khi bật Flak Cannon, Gyro có thể auto attack thêm một mục tiêu nữa, tức là tổng sẽ luôn có 2 mục tiêu bị ăn đạn chưa bao gồm các hit đánh thường. Một lượt buff có thể nói là rất mạnh dành cho Gyro bởi nó không chỉ tăng cường thêm khả năng farm mà còn giúp Gyro tự tin hơn trong những Combat.

Mỗi 1.2s auto bắn 2 Target? Nghe cũng mạnh mà, đúng không?

Chính nhờ lượt buff này mà Gyro giờ đây cũng đã không còn phải phụ thuộc quá nhiều vào một Item mang thiên hướng thủ với lượng Stats ít ỏi như BKB từ quá sớm nữa. Thay vào đó, Hero này hiện nay có thể tự tin hướng tới những Item Damage mạnh hơn như Crystalys, sau đó là đóng thẳng lên Satanic. Để làm gì ư? Bạn cứ thử tưởng tượng bật Flak Cannon rồi bật Satanic mà xem. 2 nòng súng bắn 2 mục tiêu khác nhau liên tục kết hợp với lượng sát thương khủng khiếp của Crystalys thì không biết sẽ gây ra bao nhiêu Damage và hút về bao nhiêu HP đây nhỉ? 

Rũ bỏ được BKB từ sớm giúp Gyro tự tin hơn trong việc đúc những Items đắt đỏ để đủ lực chiến đấu ở Mid Game

Tất nhiên, dù là Gyro ở thời nào thì chiếc Gậy Xanh vốn dĩ vẫn luôn là Core Item của hắn rồi. Nhưng nhờ những lượt buff ở phiên bản 7.34 mà giờ đây, Scepter đã được nâng tầm lên một tầm cao mới, trở thành vật bất ly thân đối với Gyrocopter ở meta hiện.

2. Bristleback

- Tỷ lệ mua ở bậc Rank Immortal: 88.08%

Trong một meta mà PA đang lên ngôi, còn Silver Edge thì đang tỏ ra quá ngon, bổ, rẻ thì cũng không có gì lạ khi những Hero dựa vào Passive như Bristleback lại mất đi chỗ đứng ở meta hiện tại. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta lại đánh giá thấp sức mạnh của "chú nhím" này, đặc biệt là chiếc Gậy Xanh của nó.

Bristleback có thể không phải là một Hero mạnh ở meta hiện tại, nhưng Gậy Xanh của BB vẫn là một cái gì đó rất đáng để xem xét

Ở phiên bản 7.34, Bristleback đã được IceFrog tân trang một hiệu ứng Scepter mới toanh. Không còn là khả năng xịt nước mũi AoE giống như ngày xưa, giờ đây, Gậy Xanh sẽ biến Bristleback trở thành một Nuker hạng nặng nhờ Active mới của Bristleback. Active này sẽ giúp Bristleback quay lưng về phía đối thủ và tự động vẩy 6 Quill Spray trong khi vẫn có thể Cast Skill khác bình thường (chỉ không đánh thường được thôi). Ước tính, 1 Combo Gậy Xanh kết hợp với 1 vẩy Quill Spray từ W và 1 Goo Q lên một Unit 0 Armor đã có thể gây tới hơn 2.000 Damage lên đối phương. Một con số cho thấy sự khủng khiếp mà chiếc Gậy Xanh này có thể đem lại cho Bristleback. 

Bristleback có thể Nuke một lượng Damage rất lớn với Gậy Xanh mới

Ngoài ra, việc tự động quay lưng trong lúc Cast Skill là một lợi thế rất lớn mà những người chơi có thể tận dụng từ chiếc Scepter này. Nhìn chung, Gậy Xanh BB đem lại cảm giác công thủ toàn diện với mức giá vừa phải 4.200 Vàng và đang là một trong những chiếc Scepter được yêu thích nhất ở meta hiện tại (mặc dù bản thân Hero thì không được ưa chuộng lắm).

1. Phantom Lancer

- Tỷ lệ mua ở bậc Rank Immortal: 94.30%

Cũng giống như BB, Phantom Lancer dù có thể không phải là một Carry quá được ưa chuộng ở meta hiện tại, nhưng Hero này lại đang sở hữu một trong những chiếc Gậy Xanh mạnh nhất trong Dota 2. Trên thực tế thì Gậy Xanh hiện tại của PL không phải là thứ mà lần đầu chúng ta được thấy.

Khả năng Bounce của Spirit Lance đã xuất hiện từ thời Gậy Xanh trước 7.23, sau đó bị xóa bỏ một thời gian trước khi được đưa trở lại dưới dạng Shard ở 7.28, rồi cuối cùng lại trở về với vị trí Gậy Xanh ở bản 7.33. Dù bị đập đi xây lại khá nhiều, nhưng có một điều chưa bao giờ thay đổi, đó là cái Bounce Spirit Lance mạnh vãi chưởng.


Spirit Lance Bounce là một trong những hiệu ứng đáng sợ nhất trong lịch sử Dota 2

Gậy Xanh của PL cung cấp cho Hero này khả năng farm cực tốt, ra vào Combat, truy đuổi cũng cực lì và def highground thì khỏe vô cùng. Khi kết hợp cùng Soul Bind của Grimstroke nữa thì nó trở thành kỹ năng Nuke Damage chả thua gì Chain Frost của Lich luôn ấy chứ. Nói chung là khỏe, rất khỏe.


Đừng đùa với Combo Soul Bind + Spirit Lance

Pick rate lên tới 94%, xuất hiện 6240/6617 lần PL được pick tại các trận đấu ở bậc Rank Immortal. Ngay cả các Gosu cũng đánh giá rất cao những tiềm năng mà Gậy Xanh đem lại khi nằm trong tay của Phantom Lancer.

TIN NỔI BẬT

Dota 2

  |  16h trước

Cr1t-: "Lần vô địch Frankfurt Major 2015 luôn là ký ức đẹp nhất tôi mang theo suốt cuộc đời này"

Với Cr1t-, chức vô địch Frankfurt Major 2015 là danh hiệu đẹp nhất trong sự nghiệp của anh.

Dota 2

  |  09/12/2023 10:33

Gorgc: "Esports đang bắt đầu chết dần chết mòn"

Streamer hàng đầu Dota 2 đã có những nhận định về sự đi xuống của ngành công nghiệp Esports trong quãng thời gian qua.

Dota 2

  |  05/12/2023 10:30

Yatoro: "Tôi từng có ý định all in tất cả tiền thưởng TI10 để chơi đỏ đen"

1 khiên ăn 2 khiên suýt chút nữa trở thành sự thật nếu Yatoro thực sự có ý định "đầu tư" tiền thưởng TI10 của mình vào đỏ đen.

Dota 2

  |  03/12/2023 10:45

Yatoro: "PL hoàn toàn có thể 1vs9 với lối build Radiance"

Yatoro đã có những chia sẻ về cách làm thế nào để carry với Phantom Lancer trong patch 7.34e.

Dota 2

  |  11/12/2023 10:46

Dyrachyo: "Nếu được quay về tuổi 16, tôi sẽ bỏ học và chỉ tập trung chơi Dota 2"

Một phát biểu khá thú vị của Dyrachyo nếu có cơ hội làm lại cuộc đời ở tuổi 16.

Dota 2

  |  11/12/2023 09:26

No[o]ne: "Trong phiên bản 7.34e chết tiệt này, đường giữa chẳng thể nào carry nổi cả"

Người đi đường giữa mới chuyển sang chơi cho Entity tỏ ra không mấy dễ chịu khi vị trí của anh giờ chẳng khác nào hỗ trợ thứ hai trong đội cả.

bài mới

Game Online

  |  16h trước

Spy X Family sẽ xuất hiện trong Street Fighter 6

Yor Forger hiện tại là một trong những nhân vật nữ animeđược yêu thich nhất hiện nay. Yor đang xuất hiện trong anime Spy X Family season 2 và sắp tới là anime movie Spy X Family Code: White.

ĐTCL

  |  19h trước

ĐTCL mùa 10: Trâu bò húc mả cùng đội hình reroll Hộ Vệ K’Sante – Garen

Đừng tưởng K'Sante hay Garen chỉ là những tướng kích hệ, đây hoàn toàn có thể là những tướng carry hạng nặng trong ĐTCL mùa 10 đấy!

Dota 2

  |  19h trước

Điểm tin Esports ngày 10/12: Yatoro cho rằng khiên Aegis giống như một vụ lừa đảo; Astralis bị khịa to đầu sau trận debut của stavn và jabbi

Cập nhật tất cả những tin tức thể thao điện tử nổi bật trong 24 giờ qua cùng Esports24h.

StreamBiz

  |  09/12/2023 13:30

Đặng Thu Hà nói ra sự thật về chuyện "cưới gấp"

Nhiều thước phim về hậu trường chụp ảnh cưới được Đặng Thu Hà đăng tải.

Dota 2

  |  09/12/2023 10:33

Gorgc: "Esports đang bắt đầu chết dần chết mòn"

Streamer hàng đầu Dota 2 đã có những nhận định về sự đi xuống của ngành công nghiệp Esports trong quãng thời gian qua.