ĐTCL Mùa 10: Xây dựng đội hình Lulu Reroll carry mạnh không ngờ trong phiên bản 14.2

01/02/2024 10:07

Lulu là một carry rất uy tín trong phiên bản 14.2.

Lulu là một trong những vị tướng 3 tiền rất ít được chú ý trong meta của ĐTCL mùa 10, nhưng cô ta là con bài quan trọng kết nối dàn carry thấp vàng Seraphine/Annie với dàn carry cao cấp Ahri, Sona của Thuật Sư. Trong bối cảnh mà Lulu đã được buff liên tục trong các bản gần đây, thì đội hình chủ lực xoay quanh cô nàng này có tiềm năng ngày càng trở nên tỏa sáng hơn.
Kỹ năng của Lulu mỗi 3 lần sử dụng sẽ biến đối thủ thành những con vật vô hại trong 1.5s. Khi tính thêm sát thương rất khủng cộng hưởng từ Thuật Sư, Lulu có khả năng gây DPS không thua bất kì tướng nào, đặc biệt trong các pha solo khi đối thủ bị hóa thú liên tục.
Lúc đầu bạn nên đánh xoay quanh form Fan Cứng và một tướng hàng sau có thể dùng đồ AP của Lulu để giữ máu. Lưu ý là nếu có ý định đánh Lulu reroll thì bạn không nên lắp Shojin hay Bùa Xanh trước, vì nó sẽ trùng với nội tại Fan Cứng. Hãy cứ lên đồ AP như Găng Bảo Thạch và đồ thủ trước, giữ một mảnh Nước Mắt để từ từ xem tình hình thế nào mới quyết định có đánh bài này hay không.

Lên cấp 6 ở vòng 3-2, từ đây có hai kiểu đánh tùy thuộc máu và tiền của bạn. Nếu như bạn có lõi thiên về kinh tế và giữ được máu tốt (khoảng gần 70 máu sau round người đá), thì có thể tiếp tục giữ chuỗi thua để lên cấp 7 và bắt đầu tìm kiếm Siêu Sao Lulu hoặc Ekko. Ngược lại nếu bạn cảm thấy mình đang ở ngưỡng máu nguy hiểm và không có tướng để giữ máu, thì có thể cân nhắc roll một chút ở cấp 6 để kiếm bất cứ cái gì đó thủ tạm.

Điểm yếu của bài này là chúng ta cần Siêu Sao Lulu hoặc Ekko, trong đó Lulu có thể kích bất kì hệ nào trong Thuật Sư hoặc Hyperpop (ưu tiên Thuật Sư), trong khi Ekko chỉ nên bắt nếu là Siêu Sao Thuật Sư, vì hai hệ còn lại rất vô dụng và không thể ghép vào đội hình được. Sau khi đã ổn định đội hình với Lulu Siêu Sao, bắt đầu eco lại và reroll Lulu lẫn Ekko lên 3 sao, nếu như bạn bắt Ekko Siêu Sao Thuật Sư thì đây là lúc ghép đồ năng lượng cho Lulu.
Đội hình này với Lulu có thể đẩy máu cực mạnh thời điểm trước và cuối 4 chấm, khi các nhà vẫn còn đang chật vật kiếm form đội hình ở cấp 8. Trong bất kì trường hợp nào thì bạn cũng nên có Lulu 3 sao muộn nhất là round chim, vì sau đó các nhà sẽ bắt đầu có tướng 5 tiền carry, do đó cần thiết phải all-in luôn trước đó để giữ máu và chuỗi thắng.

Sau khi lên cấp 8 hãy kẹp những tướng Thuật Sư như Ahri và Sona (chọn buff tốc đánh). Illaoi là tướng cực kỳ quan trọng trong đội hình này, do đó hãy bắt nó ngay trong vòng đi chợ, nếu như không Illaoi thì có thể dùng Zac hoặc Thresh thay thế. Bạn gần như sẽ không đánh ở 8 mà tiếp tục lên cấp 9, hoàn thành đội hình này với các tướng 5 tiền như Ziggs để phụ thêm sát thương, sau đó là lấy top mà thôi.
Về trang bị, thì Lulu có thể dùng tốt tất cả đồ AP, năng lượng và cả tốc đánh hiện tại. Nhưng quan trọng nhất vẫn là Bùa Xanh + 1 (vì món còn lại được Fan Cứng cho). Đồ tank thì tùy biến nhưng nên có Nỏ Sét và nên dồn đồ cho Ekko.

TIN NỔI BẬT

ĐTCL

  |  12/12/2023 11:05

Đấu Trường Chân Lý: Hé lộ mùa 11-12-13 và những nội dung mới trong năm 2024

Riot Games đã đưa ra một số thông tin úp mở về những Tộc/Hệ sẽ xuất hiện trong những mùa giải mới của Đấu Trường Chân Lý 2024.

ĐTCL

  |  03/04/2024 09:27

ĐTCL Mùa 11: Thổi bay đối thủ bằng đội hình Teemo Nảy Bật May Mắn

Teemo với 4 Xạ Thuật Sĩ cùng Lõi Nảy Bật May Mắn có khả năng hủy diệt dàn tuyến sau của đối thủ chỉ trong 1 nốt nhạc.

ĐTCL

  |  02/04/2024 07:07

ĐTCL Mùa 11: Hướng dẫn xây dựng đội hình Janna reroll cực độc với tỉ lệ vào top cực cao

Janna hoàn toàn có thể trở thành một carry hàng tuyển với tỷ lệ vào top cực cao trong ĐTCL Mùa 11.

ĐTCL

  |  15/03/2024 08:26

ĐTCL Mùa 11: Giới thiệu đội hình Cao Cường, một Tộc Hệ flex cực mạnh khác

Cao Cường là tộc hệ thú vị bậc nhất ĐTCL Mùa 11 với khả năng kết hợp rất đa dạng với nhiều đội hình khác nhau.

ĐTCL

  |  02/04/2024 07:24

ĐTCL Mùa 11: Hướng dẫn xây dựng đội hình cực dị Volibear Sứ Thanh Hoa

Volibear sẽ thực sự là "Gấu Thần" khi kết hợp cùng Tộc Sứ Thanh Hoa.

ĐTCL

  |  01/04/2024 09:10

ĐTCL Mùa 11: Đảo chiều meta với đội hình Ashe Sứ Thanh Hoa Cảnh Vệ

Ashe Sứ Thanh Hoa là đội hình ít bị tranh chấp nhưng sức mạnh cực kỳ đáng gờm.

bài mới

Game Mobile

  |  17/04/2024 11:09

Thánh Quang Thiên Sứ và những hoạt động PvP sôi nổi

PvP là loại hoạt động chủ chốt trong bất cứ game MMORPG nào và ở Thánh Quang Thiên Sứ, đây là một bộ sưu tập đa dạng giúp người chơi thỏa sức tung hoành.

Game Mobile

  |  16/04/2024 11:04

Hôm nay 16/4, Thánh Quang Thiên Sứ chính thức ra mắt

Game thủ đã có thể trải nghiệm Thánh Quang Thiên Sứ vào hôm nay ngày 16/04, bước vào hành trình trở thành một chiến binh dũng mãnh tại thế giới của các vị thần.

Game Mobile

  |  12/04/2024 14:51

Thánh Quang Thiên Sứ - tựa game “tung hoành” Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc sắp ra mắt tại Việt Nam

Ra mắt và thành công ở 2 thị trường lớn là Đài Loan (Trung Quốc) và Hàn Quốc, Thánh Quang Thiên Sứ hứa hẹn sẽ là một siêu phẩm để game thủ Việt trải nghiệm.

Game Mobile

  |  08/04/2024 22:22

Những điểm sáng của Thánh Quang Thiên Sứ sẽ giữ bạn ở lại game dài lâu

Được thiết kế với sự chú trọng đặc biệt vào nhu cầu của game thủ, Thánh Quang Thiên Sứ mở ra một sân chơi lý tưởng cho bất kỳ ai tìm kiếm một cuộc phiêu lưu lâu dài và đáng nhớ. Tựa game được nghiên cứu và phát triển để có những nội dung giúp thỏa mãn nhu cầu rất bình dị này của game thủ.

LMHT

  |  06/04/2024 18:25

LMHT: Đánh gục HLE, GEN trở thành đại diện đầu tiên của LCK tại MSI 2024

Sau trận thắng đầy áp đảo trước đối thủ nặng ký là HLE, nhà đương kim vô địch LMHT Hàn Quốc đã giành được tấm vé đến MSI 2024.