ĐTCL mùa 9.5: Những mẹo giúp bạn leo xếp hạng nhanh chóng (P1)

18/09/2023 10:30

Muốn leo xếp hạng nhanh chóng trong ĐTCL mùa 9.5, đây là những mẹo hot để giúp bạn.

Nếu bây giờ vẫn đơn giản nghĩ chỉ cần ra Bilgewater là sẽ leo xếp hạng nhanh chóng trong ĐTCL mùa 9.5 thì có lẽ bạn đã nhầm vì Tộc này đã bị nerf thảm hại trong bản hotfix vào ngày 15/9 vừa qua. 
Rõ ràng không để thể để một bài đánh mà dễ roll, càng kích hoạt được nhiều mốc tướng thì sát thương từ Đạn Pháo lại khủng khiếp tới vậy. Thậm chí các carry trong đội hình này như Nilah, Gangplank hay Graves 3 sao có sức mạnh quá kinh khủng.

 Bilgewater bị nerf ngay lập tức có lẽ không khiến ai ngạc nhiên

Vì thế ngoài việc lựa chọn một đội hình phù hợp, tìm được những trang bị hợp lý thì sẽ có những mẹo nhỏ dưới đây để giúp bạn cải thiện bậc xếp hạng nhanh chóng.

Tận dụng tối đa hiệu quả của Hàng Chờ Pandora

Hàng Chờ Pandora sẽ có tác dụng biến đổi các vị tướng tại 3 ô cuối tại hàng chờ thành các vị tướng bất kỳ có cùng giá tiền. Từ đó giúp đội hình có thể roll các vị tướng cần thiết để lên 2 hoặc 3 sao nhanh chóng.
Tuy nhiên đây thực sự là một con dao hai lưỡi vì tỷ lệ là ngẫu nhiên và chúng ta không thể tác động vào cơ chế ra tướng của Hàng Chờ Pandora được. Vì thế nếu muốn tận dụng tốt Hàng Chờ Pandora, hãy tận dụng mẹo sau.

 Hàng chờ Pandora là một trong những cách nhanh nhất để có tướng 3 sao

Ngoài cách cho tướng thông thường là kéo thả và giữ nguyên chúng tại 3 ô cuối, những người chơi nhanh tay còn có những cách tốt hơn để bắt tướng vào Hàng Chờ. Có những trường hợp đặc biệt tại cuối round đấu trước khi hàng chờ xoay chuyển là việc chúng ta có thể bắt tướng kịp trước khi Hàng Chờ thay đổi từ cửa hàng hoặc trong sàn đấu. Hàng Chờ sẽ có khoảng 1-2 giây độ trễ và việc chúng ta là cần thực hiện thật nhanh.

 Hãy sử dụng Hàng Chờ Pandora hiệu quả để có tướng cần thiết

Nếu muốn đổi một vị tướng trên sàn đấu, bạn có thể sử dụng 2 cách là nhấn phím W để vị tướng đó nhảy lên Hàng Chờ nhưng cũng sẽ phải mua full hàng chờ trước đó hoặc đặt 1 vị tướng bất kỳ vào hàng chờ, sau đó kéo đổi vị trí với tướng trên sàn khi vừa kết thúc round đấu.

Nắm được cách tìm Ấn ưng ý trong Sách Chọn Ấn

Sách Chọn Ấn là một trong những ấn rất hot trong ĐTCL mùa 9.5 bởi càng kích hoạt được nhiều Tộc/hệ, sức mạnh của chúng mang lại càng lớn. Thế nhưng nếu không biết cách tìm Ấn ưng ý, đây sẽ là hố chôn bạn.

 Tỷ lệ cần biết về Sách Chọn Ấn mà bạn cần biết

Sách Chọn Ấn có cơ chế của nó. Cụ thể, khi sử dụng Sách Chọn Ấn tỉ lệ xuất hiện ấn sẽ phụ thuộc vào tộc hệ người chơi có thể round đấu trước đó (không cần kích hoạt):
- 0-5 Tộc hệ: Ấn ra hoàn toàn ngẫu nhiên
- 6-7 Tộc hệ: 1 ấn liên quan, 3 ấn ngẫu nhiên
- 8-9 Tộc hệ: 2 ấn liên quan, 2 ấn ngẫu nhiên
- 10-11 Tộc hệ: 3 ấn liên quan, 1 ấn ngẫu nhiên
- 12 Tộc hệ trở lên: 4 ấn liên quan 
Vì thế cần nắm vững công thức này để tìm ra cách chọn Ấn thật phù hợp cho đội hình của mình. Tránh phụ thuộc vào những điều xui xẻo vì không nắm rõ công thức.

Sử dụng hiệu quả Động Lực Cuối Cùng

Động Lực Cuối Cùng là một trong những Lõi rất được các kỳ thủ mong chờ để có thể một bước đổi đời. Bước sang tới mùa 9.5, nâng cấp Động Lực Cuối Cùng đã có những sự thay đổi khiến chúng ta cần có những sự tính toán trước khi để lượng máu của mình rơi vào ngưỡng máu tử.


Một cách vận hành hiệu quả Động Lực Cuối Cùng

Cụ thể, Động Lực Cuối Cùng vẫn sẽ cho người chơi khả năng sống sót thêm 1 round tại 1 máu. Tuy nhiên, lượng vàng kinh nghiệm dù được gia tăng nhiều nhưng đã có sự thay đổi về cơ chế. Cụ thể, người chơi sẽ nhận được 70 EXP cùng việc đặt số vàng hiện có của người chơi về 66 vàng. Dù bạn có 100 vàng cũng sẽ trở về với mốc 66 vàng.

 Hãy ghi nhớ cơ chế mới của Động Lực Cuối Cùng

Vì thế giờ đây trước khi kích hoạt Động Lực Cuối Cùng hãy sử dụng hết lượng vàng có trước đó. Có thể tính toàn để up cấp hoặc mua tướng đầy hàng chờ sau đó bán đi để gia tăng tối đa lượng vàng từ Động Lực Cuối Cùng nhé. 
(Còn tiếp)

TIN NỔI BẬT

ĐTCL

  |  26/09/2023 09:18

ĐTCL mùa 9.5: Top 3 đội hình counter meta cực mạnh cho các kỳ thủ

Nếu là một người không muốn tranh những bài hot trong ĐTCL mùa 9.5, bạn hoàn toàn có thể đánh các bài counter meta để tìm cảm giác hoàn toàn mới lạ.

ĐTCL

  |  22/09/2023 09:11

ĐTCL mùa 9.5: Lăn cầu tuyết hoàn hảo với đội hình Piltover winstreak

Bình thường đội hình Piltover lại đánh theo hướng chuỗi thua nhưng với những chỉnh sửa trong bản 9.5, việc lăn cầu tuyết bằng chuỗi thắng là hoàn toàn khả thi.

ĐTCL

  |  21/09/2023 09:12

ĐTCL mùa 9.5: Cách xây dựng đội hình Thách Đấu Quân Sư leo xếp hạng nhanh chóng

Đội hình Thách Đấu tại ĐTCL mùa 9.5 khi kết hợp với Quân Sư tạo nên lối đánh vừa giàu sát thương, lại có năng lượng và khả năng chống chịu cực mạnh.

ĐTCL

  |  19/09/2023 09:37

ĐTCL mùa 9.5: Những mẹo giúp bạn leo xếp hạng nhanh chóng (P2)

Hãy tiếp tục đến với những mẹo giúp bạn leo xếp hạng thật hiệu quả trong ĐTCL mùa 9.5 nhé!

ĐTCL

  |  18/09/2023 17:30

Cách chơi đội hình Demacia Mordekaiser DTCL Mùa 9.5

Đội hình Demacia kết hợp với Mordekaiser đang có tỷ lệ lọt top rất cao trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 9.5.

ĐTCL

  |  18/09/2023 12:40

Cách chơi đội hình Darkin Bel'veth DTCL Mùa 9.5

Hướng dẫn xây dựng đội hình Bel'veth Darkin đang cực kỳ hot trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 9.5.

bài mới

Game Online

  |  10h trước

FO4 Việt Nam dừng bước tại Tứ Kết ASIAD 2023

Đại diện cuối cùng của FO4 Việt Nam - Hồ Gia Huy đã phải dừng bước tại Tứ Kết ASIAD 2023 sau thất bại 0-2 trước Park GI Young.

LMHT

  |  11h trước

Asian Games 2022: Faker đại thắng ngày ra quân

Sáng hôm nay, Faker và các đồng đội đại diện cho đội tuyển LMHT Hàn Quốc đã có thắng lợi thuyết phục trận mở màn vòng bảng Asian Games 2022.

CS:GO

  |  13h trước

"Sáng làm tuyển thủ, tối làm bet thủ", player 18 tuổi bị EISC đình chỉ thi đấu

Từ sau khi những vụ việc dàn xếp tỉ số ở bộ môn thi đấu CS:GO bị phanh phui và nhiều game thủ chuyên nghiệp bị cấm thi đấu vĩnh viễn thì cộng đồng hâm mộ trò chơi này đã từng tin rằng tình trạng này sẽ sớm dừng lại tại đây. Nhưng quả thật những cám dỗ, ma lực của đồng tiền đúng là không dễ dàng cưỡng lại được khi mới đây chúng ta lại tiếp tục chứng kiến vết nhơ của tựa game bắn súng này.

Valorant

  |  13h trước

Saadhak khẳng định tương lai với LOUD

Sau rất nhiều tin đồn liên quan tới tương lai của bản thân, cuối cùng Saadhak đã quyết định ở lại LOUD. Hợp đồng của anh sẽ có thời hạn 2 năm, kết thúc vào cuối năm 2025. 

Dota 2

  |  14h trước

Quinn lên tiếng chỉ trích wibu: "Anime là thứ tai hại đang phá huỷ cả 1 thế hệ"

Midlaner của Gaimin Gladiators Quinn "Quinn" Callahan lại tiếp tục dính vào những drama Rage Toxic trong các trận rank Dota 2. Mặc dù anh chàng này đã AFK trong nửa trận đấu nhưng đội của anh ấy vẫn giành được chiến thắng.