ĐTCL mùa 9.5: Top 3 đội hình counter meta cực mạnh cho các kỳ thủ

26/09/2023 09:18

Nếu là một người không muốn tranh những bài hot trong ĐTCL mùa 9.5, bạn hoàn toàn có thể đánh các bài counter meta để tìm cảm giác hoàn toàn mới lạ.

Hiện tại trong ĐTCL mùa 9.5, có một số những bài đấu đang rất hot và thường được các kỳ thủ tranh giành như: Cho'Gath Đấu Sĩ, Fiora Thách Đấu Demacia hay Jinx - Jayce Bắn Tỉa Piltover. 
Có thể thấy ở mùa giải này, việc đánh các đội hình hyper roll mới đang là xu thế để ít nhất giúp bạn lọt top 4. Còn muốn có top 1 thì cần phải có thêm chút may mắn và biết cách khắc chế những bài đánh dựa trên khả năng carry của chủ lực 4 tiền.

Vì thế nếu là một người yêu thích việc tìm kiếm những bài đánh mới lạ, không đi theo bất kỳ khuôn mẫu nào, hãy để Esports 24h chỉ cho bạn những đội hình counter meta ngay sau đây.

Ashe Ionia

Đội hình Ionia trong mùa giải này đang khá kén người chơi bởi chủ lực gánh đội là Xayah không có ngưỡng sức mạnh tốt như các tướng 4 vàng khác như Azir, Aphelios hay Fiora. Tuy nhiên khi kích hoạt được 4 Chinh Phạt, 6 Ionia và Xayah 2 sao, mọi thứ sẽ là khác biệt to lớn.
Thế nhưng nếu muốn đẩy mạnh khả năng lăn cầu tuyết từ sớm bằng lối đánh reroll, Ashe 3 sao Ionia là lựa chọn cực kỳ tuyệt vời với các kỳ thủ.

Không có quá nhiều điểm khác biệt, đội hình với Ashe carry cũng sẽ kết hợp với Ionia và Chinh Phạt. Đương nhiên là đội hình cũng sẽ yêu cầu một ấn Ionia để tăng tối đa sức mạnh cho Ashe. Khác với Xayah, đội hình sẽ hướng tới lối chơi slow roll tại cấp độ 6 với 2 vị tướng 2 vàng 3 sao là Ashe và Sett. Từ đó mới phát triển đội hình lên các cấp độ cao hơn.
Khung bài đầy đủ các bạn đã có thể hoàn thành từ cấp độ 7 với 6 Ionia là Jhin, Ashe ấn Ionia, Sett, Karma, Shen và Xayah, kẹp thêm Darius là có thể hoàn thành 4 Chinh Phạt.
Các trang bị sẽ ưu tiên cho Ashe với một ấn Ionia, Cung Xanh và Kiếm Tử Thần. Sett là các trang bị chống chịu bất kỳ và nếu có những nâng cấp như Đại Ca thì càng tốt. Trang bị STVL còn lại sẽ cho Xayah còn SMPT cho Karma hoặc Ahri nếu có. 

Cặp Đôi Hoàn Cảnh Vô Pháp

Cặp Đôi Hoàn Cảnh là một Lõi cho sức mạnh vô cùng ghê gớm và thường được các kỳ thủ lựa chọn mỗi khi xuất hiện. Khung bài với đội hình này thường sẽ là Taliyah, Sett và Nautilus, những con cờ cho khả năng hất tung vô cùng khủng khiếp và lượng sát thương sốc cực kỳ đáng sợ.
Thế nhưng, nếu như trong trường hợp bị đối thủ tranh bài, bạn hoàn toàn có thể đánh theo hướng khác với 4 Vô Pháp Cặp Đôi Hoàn Cảnh.

Đương nhiên lối chơi sẽ hướng đến việc slow roll các quân cờ ở các cấp độ tùy biến với cả 3 quân cờ chủ lực là Qiyana, Katarina và Ekko. Ưu tiên xả tiền tại các cấp độ 6 hoặc 7 và khung bài với các cặp đôi. Còn nếu có thể ra nhiều Graves thì có thể lên Graves 3 sao sớm để giữ máu cũng không phải một lựa chọn tồi.
Đội hình sẽ lấy công bù thủ nên trang bị chúng ta cũng sẽ all in full sát thương với STVL cho Qiyana và Graves như Vô Cực Kiếm, Móng Vuốt Sterak và Bàn Tay Công Lý hoặc Huyết Kiếm. Ekko và Katarina sẽ là Bàn Tay Công Lý, Găng Bảo Thạch và Nỏ Sét cùng những trang bị SMPT khác.

Neeko Soraka 3 sao 

Neeko đã quay trở lại với ĐTCL mùa 9.5 với chiêu thức hoàn toàn mới. Thay vì là một tướng gây sát thương diện rộng tốt thì Neeko ở mùa 9.5 có khả năng chống chịu khá tốt nên thường sử dụng để chống chịu chính khi sử dụng đội hình liên quan đến Can Trường.
Các kỳ thủ mới đây đã tìm ra lối chơi carry dành cho Neeko với khả năng hồi phục cực kỳ ấn tượng của Soraka ở tuyến sau. Điểm mạnh của đội hình là khả năng gây sát thương diện rộng tốt và gần như không bị tranh bài trong meta hiện tại. Từ đó việc đưa Neeko lên 3 sao cũng dễ dàng hơn và hoàn toàn có thể giúp bạn dành được vị trí top 1.

Bạn sẽ ghép 2 Tộc/Hệ Can Trường và Hiệu Triệu Nhân với hai chủ lực Neeko ở dàn tuyến đầu cho khả năng chống chịu và gây sát thương diện rộng, còn Soraka cho khả năng hồi máu và gây sát thương theo thời gian.
Đội hình sẽ đánh slow roll Neeko và Soraka 3 sao nhưng trường đó có thể roll để kiếm khung bài 2 sao tại cấp độ 6 để giữ máu. Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm 4 Can Trường là Neeko, Taric, Shen, K’Sante, thêm Soraka và Aphelios để kích 3 Targon. Hai slot còn lại có thể tùy biến để kẹp 4 Hiệu Triệu Nhân với Milio nếu lên được Soraka 3 sao, nếu không sẽ ưu tiên Ahri – Sett hoặc Silco và Jinx để cầm các trang bị SMPT còn lại. 
Về trang bị, Neeko sẽ ưu tiên 1 trang bị cho mỗi nhóm bao gồm trang bị hồi phục là Bàn Tay Công Lý, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ và Giáp Lửa. Còn Soraka ở tuyến sau sẽ cần Cuồng Đạo Guinsoo, Bùa Xanh và Kiếm Súng Hextech để gia tăng khả năng hồi phục liên tục theo thời gian.

TIN NỔI BẬT

ĐTCL

  |  11/12/2023 08:08

ĐTCL mùa 10: Hướng dẫn biến ảo cùng đội hình Zed EDM được buff trong bản 13.24

Zed là một carry 4 tiền rất đáng sử dụng trong phiên bản cập nhật 13.24.

ĐTCL

  |  18h trước

ĐTCL mùa 10: Trâu bò húc mả cùng đội hình reroll Hộ Vệ K’Sante – Garen

Đừng tưởng K'Sante hay Garen chỉ là những tướng kích hệ, đây hoàn toàn có thể là những tướng carry hạng nặng trong ĐTCL mùa 10 đấy!

ĐTCL

  |  09/12/2023 08:56

ĐTCL mùa 10: Hướng dẫn cách mở Sách Chọn Ấn tìm được đúng Ấn cần

Khả năng tìm kiếm Ấn cần từ Sách Chọn Ấn trong ĐTCL mùa 10 vẫn có bí quyết cả.

ĐTCL

  |  08/12/2023 09:32

ĐTCL mùa 10: Top 3 đội hình mạnh nhất giúp bạn cải thiện xếp hạng trong phiên bản 13.24

Phiên bản 13.24 có rất nhiều những thay đổi lớn về đội hình, lối chơi của ĐTCL mùa 10.

ĐTCL

  |  07/12/2023 15:20

ĐTCL mùa 10: Những thay đổi đáng chú ý trong bản cập nhật 13.24

ĐTCL mùa 10 phiên bản 13.24 có rất nhiều thay đổi quan trọng mà bạn không nên bỏ lỡ nếu không muốn điểm xếp hạng của mình tụt không phanh.

ĐTCL

  |  06/12/2023 08:39

ĐTCL mùa 10: Đón đầu meta 13.24 với đội hình Gnar Siêu Quẩy

Gnar trong meta 13.24 hoàn toàn có thể là một carry hạng nặng chứ không chỉ là con bài chỉ để kích hệ.

bài mới

Game Online

  |  16h trước

Spy X Family sẽ xuất hiện trong Street Fighter 6

Yor Forger hiện tại là một trong những nhân vật nữ animeđược yêu thich nhất hiện nay. Yor đang xuất hiện trong anime Spy X Family season 2 và sắp tới là anime movie Spy X Family Code: White.

ĐTCL

  |  18h trước

ĐTCL mùa 10: Trâu bò húc mả cùng đội hình reroll Hộ Vệ K’Sante – Garen

Đừng tưởng K'Sante hay Garen chỉ là những tướng kích hệ, đây hoàn toàn có thể là những tướng carry hạng nặng trong ĐTCL mùa 10 đấy!

Dota 2

  |  18h trước

Điểm tin Esports ngày 10/12: Yatoro cho rằng khiên Aegis giống như một vụ lừa đảo; Astralis bị khịa to đầu sau trận debut của stavn và jabbi

Cập nhật tất cả những tin tức thể thao điện tử nổi bật trong 24 giờ qua cùng Esports24h.

StreamBiz

  |  09/12/2023 13:30

Đặng Thu Hà nói ra sự thật về chuyện "cưới gấp"

Nhiều thước phim về hậu trường chụp ảnh cưới được Đặng Thu Hà đăng tải.

Dota 2

  |  09/12/2023 10:33

Gorgc: "Esports đang bắt đầu chết dần chết mòn"

Streamer hàng đầu Dota 2 đã có những nhận định về sự đi xuống của ngành công nghiệp Esports trong quãng thời gian qua.