ĐTCL mùa 9.5: Top 3 đội hình đáng chơi nhất ở giai đoạn đầu mùa

16/09/2023 07:17

ĐTCL mùa 9.5 đã trải qua được một vài ngày và các kỳ thủ cũng đã khám phá được nhiều đội hình đáng chơi trong giai đoạn đầu mùa.

Những trang bị mới, những Tộc/Hệ mới và những vị tướng mới là những điều các kỳ thủ cảm thấy tương đối hào hứng ở thời điểm đầu của ĐTCL mùa 9.5. 
Các bạn đã làm quen với các đội hình tại mùa 9.5 trong những ngày qua hay chưa. Nếu chưa tìm được đúng "chân ái" để leo xếp hạng thì hãy cùng tìm xem đâu là top 3 đội hình đáng chơi nhất trong giai đoạn này nhé!

Bilgewater 

Bilgewater mang tới khả năng gây thêm sát thương bằng đạn pháo dựa vào các mốc kích hoạt đang là đội hình được rất nhiều các kỳ thủ sử dụng. Trong đó có 2 biến thể được nhiều người 
Là một tộc hệ có khá nhiều quân cờ, Bilgewater cũng có kha khá các biến thể mà bạn có thể tìm hiểu khi phiên bản 13.18 chính thức ra mắt. 
Biến thể đầu tiên và cơ bản nhất chắc chắn sẽ là đội hình 7 Bilgewater với đầy đủ các vị tướng gây STVL, STPT và chống chịu. Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm toàn bộ 7 quân cờ Bilgewater trong tộc, kết hợp cùng Darius.

 Bilgewater là đội hình phổ thông trong ĐTCL mùa 9.5

Trong đó, Nilah sẽ vị tướng đảm nhận khả năng gây STVL với các trang bị như Đại Bác Liên Thanh, Huyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ hoặc các trang bị STVL bất kỳ.
Còn Miss Fortune sẽ bổ sung lượng SMPT với Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch và một trang bị AP có thể là Kiếm Súng hoặc Mũ Phù Thủy. Cuối cùng là Nautilus với các trang bị chống chịu như Giáp Gai, Giáp Máu, Vuốt Rồng, Dây Chuyền Chuộc Tội, Thú Tượng Thạch Giáp…
Một biến thể khác cũng được nhiều người tin dùng là kết hợp với Gangplank như Bilgewater kết hợp cùng Chinh Phạt và Ionia, Bilgewater Bắn Tỉa hay Bilgewater kết hợp cùng Silco và các vị tướng pháp sư. Tuy nhiên đội hình này đòi hỏi bạn phải có khả năng giữ máu ở đầu trận thật tốt để tiến tới giai đoạn sau và roll ra những tướng giá trị.

Azir Quân Sư

Azir Quân Sư là một trong những đội hình rất được ưa chuộng ở ĐTCL mùa 9 với khả năng bổ sung năng lượng cho các tướng và tăng thêm khả năng chống chịu. Ở mùa 9.5 này, Azir Quân Sư tiếp tục là đội hình được các kỳ thủ đặt niềm tin.
Đội hình Azir Quân Sư sẽ giữ nguyên nòng cốt của mình là các vị tướng Azir, Nasus và các quân cờ Quân Sư như Swain, Jarvan IV, Miss Fortune. Tuy nhiên sẽ không còn Lux với khả năng dồn sát thương mà thay vào đó sẽ là Gangplank với nhiều hiệu ứng có lợi cho đội hình. Hai quân cờ còn lại sẽ ưu tiên Heimerdinger đa dụng và Nautilus kích Bilgewater và Dũng Sĩ.

 Azir Quân Sư tiếp tục có chỗ đứng ở mùa giải 9.5

Các trang bị cho Azir các bạn hoàn toàn có thể sử dụng tương tự như Mùa 9 với Cuồng Đao và các trang bị SMPT. Ngoài ra, Nanh Nashor, Diệt Khổng Lồ và Chùy Xuyên Phá có thể là lựa chọn thay thế tốt trong một vài tình huống nhất định. Các trang bị chống chịu cho Nasus hoặc Jarvan IV tùy biến.

Thách Đấu Darkin

Thách Đấu về cơ bản vẫn là đội hình đáng chơi dù mất đi một carry 4 tiền đáng giá là Yasuo. Tuy nhiên với sự xuất hiện của Fiora với giá trị tương tự, Thách Đấu vẫn là đội hình rất mạnh trong ĐTCL mùa 9.5.
Kỹ năng của Fiora khá giống với Mùa 6 với khả năng gây sát thương 4 lần và không bị chọn làm mục tiêu. Tất nhiên, khi lắp các trang bị hồi máu và tốc độ đánh, hẳn ai cũng nhớ khả năng carry của Fiora là kinh khủng như thế nào.
Ở mùa mới này, một trong những đội hình đáng sử dụng nhất khi kết hợp với Thách Đấu là Darkin. Theo đó, đội hình là sự kết hợp của 6 Thách Đấu là Fiora, Kai’Sa, Naafiri, Warwick, Irelia và Samira cùng Aatrox là sẽ hoàn thành khung đội hình cơ bản.

 Thách Đấu với sự thay thế của Fiora cho Yasuo vẫn là đội hình cực kỳ đáng chơi

Ngoài ra có thể kẹp thêm một tướng Đồ Tể khác là Mordekaiser để giúp Aatrox có thêm sát thương. Một giải pháp khác là bỏ bớt các tướng Thách Đấu và đưa thêm Đồ Tể để có sát thương lớn hơn.
Trang bị sẽ ưu tiên cho Fiora với các trang bị STVL như Huyết Kiếm, Áo Choàng Bóng Tối và Quyền Năng Khổng Lồ. Kai’Sa sẽ là Shojin và các trang bị SMPT như mùa 9. Còn lại là Aatrox với Ấn Thách Đấu và Vô Cực Kiếm.

Tạm kết

Bên cạnh 3 đội hình kể trên, vẫn có những đội hình khác rất mạnh đáng để sử dụng như Hư Không hyper roll , Qiyana Đồ Tể hyper roll hoặc Pháp Sư kết hợp Hiệu Triệu Nhân.
Một phiên bản mới và có lẽ chúng ta sẽ cần phải học lại kha khá để có thể xây dựng được các đội hình chuẩn chỉ và mạnh mẽ nhất. Chúc các bạn có trải nghiệm tốt với mùa giải mới và leo rank đầu mùa 9.5 hiệu quả.

TIN NỔI BẬT

ĐTCL

  |  12/12/2023 11:05

Đấu Trường Chân Lý: Hé lộ mùa 11-12-13 và những nội dung mới trong năm 2024

Riot Games đã đưa ra một số thông tin úp mở về những Tộc/Hệ sẽ xuất hiện trong những mùa giải mới của Đấu Trường Chân Lý 2024.

ĐTCL

  |  03/04/2024 09:27

ĐTCL Mùa 11: Thổi bay đối thủ bằng đội hình Teemo Nảy Bật May Mắn

Teemo với 4 Xạ Thuật Sĩ cùng Lõi Nảy Bật May Mắn có khả năng hủy diệt dàn tuyến sau của đối thủ chỉ trong 1 nốt nhạc.

ĐTCL

  |  02/04/2024 07:24

ĐTCL Mùa 11: Hướng dẫn xây dựng đội hình cực dị Volibear Sứ Thanh Hoa

Volibear sẽ thực sự là "Gấu Thần" khi kết hợp cùng Tộc Sứ Thanh Hoa.

ĐTCL

  |  02/04/2024 07:07

ĐTCL Mùa 11: Hướng dẫn xây dựng đội hình Janna reroll cực độc với tỉ lệ vào top cực cao

Janna hoàn toàn có thể trở thành một carry hàng tuyển với tỷ lệ vào top cực cao trong ĐTCL Mùa 11.

ĐTCL

  |  01/04/2024 09:10

ĐTCL Mùa 11: Đảo chiều meta với đội hình Ashe Sứ Thanh Hoa Cảnh Vệ

Ashe Sứ Thanh Hoa là đội hình ít bị tranh chấp nhưng sức mạnh cực kỳ đáng gờm.

ĐTCL

  |  29/03/2024 09:54

ĐTCL Mùa 11: Hướng dẫn xây dựng đội hình Thần Rừng Kindred Gnar reroll

Kindred và Gnar là cặp đôi tướng Thần Rừng 2 vàng cực kỳ đáng sử dụng.

bài mới

Game Mobile

  |  17/04/2024 11:09

Thánh Quang Thiên Sứ và những hoạt động PvP sôi nổi

PvP là loại hoạt động chủ chốt trong bất cứ game MMORPG nào và ở Thánh Quang Thiên Sứ, đây là một bộ sưu tập đa dạng giúp người chơi thỏa sức tung hoành.

Game Mobile

  |  16/04/2024 11:04

Hôm nay 16/4, Thánh Quang Thiên Sứ chính thức ra mắt

Game thủ đã có thể trải nghiệm Thánh Quang Thiên Sứ vào hôm nay ngày 16/04, bước vào hành trình trở thành một chiến binh dũng mãnh tại thế giới của các vị thần.

Game Mobile

  |  12/04/2024 14:51

Thánh Quang Thiên Sứ - tựa game “tung hoành” Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc sắp ra mắt tại Việt Nam

Ra mắt và thành công ở 2 thị trường lớn là Đài Loan (Trung Quốc) và Hàn Quốc, Thánh Quang Thiên Sứ hứa hẹn sẽ là một siêu phẩm để game thủ Việt trải nghiệm.

Game Mobile

  |  08/04/2024 22:22

Những điểm sáng của Thánh Quang Thiên Sứ sẽ giữ bạn ở lại game dài lâu

Được thiết kế với sự chú trọng đặc biệt vào nhu cầu của game thủ, Thánh Quang Thiên Sứ mở ra một sân chơi lý tưởng cho bất kỳ ai tìm kiếm một cuộc phiêu lưu lâu dài và đáng nhớ. Tựa game được nghiên cứu và phát triển để có những nội dung giúp thỏa mãn nhu cầu rất bình dị này của game thủ.

LMHT

  |  06/04/2024 18:25

LMHT: Đánh gục HLE, GEN trở thành đại diện đầu tiên của LCK tại MSI 2024

Sau trận thắng đầy áp đảo trước đối thủ nặng ký là HLE, nhà đương kim vô địch LMHT Hàn Quốc đã giành được tấm vé đến MSI 2024.