Tất tần tật về Sứ Mệnh Khe Nứt - Boardgame của LMHT? (Phần 1)

16/02/2023 09:30

Sứ Mệnh Khe Nứt là một dòng trang phục lấy bối cảnh ở trong... trí tưởng tượng của các nhân vật thuộc vũ trụ Runeterra. Nơi mọi chuyện diễn ra đều ở trtrong một tựa game Table Top và được dẫn dắt bởi Quản Trò Darius. 

Sứ Mệnh Khe Nứt là một tựa game nhập vai phiêu lưu giả tưởng table top và được lấy cảm hứng từ một trong những tượng đài của thể loại game này, Dungeon & Dragon (D&D). 

Mô tả trò chơi

Nguy hiểm luôn rình rập trên vùng đất của Runeterra! Những con quái vật mạnh mẽ, những tên phù thủy đê tiên chuyên ném đá giấu tay cùng những sinh vật huyền bí luôn lảng vảng khắp chốn!

Tựa game Table Top giả tưởng của LMHT

Hãy kêu gọi bạn bè và cùng nhau tạo nên một giai thoại hùng tráng về chuyến hành trình của mình, đánh bại những thế lực hắc ám với mỗi lần lắc xúc xắc của bạn. Hãy bất chấp thủ đoạn để cứu lấy thế giới và trở thành Huyền Thoại của Sứ Mệnh Khe Nứt!

Quản Trò Khe Nứt (Rift Master)

Darius Quản Trò Khe Nứt

Thật bất ngờ là người dẫn dắt cuộc phiêu lưu lại là Đại Tướng Noxus - Darius

Bạn trong vai trò của Quản Trò Khe Nứt (QTKN), sẽ tự tay mình thiết kế nên một phần chơi chiến dịch bao gồm Nhiệm Vụ, Sự Kiện và kiêm luôn việc Người Kể Chuyện nhằm dẫn dắt trò chơi. Nhưng hãy nhớ bám sát vào luật lệ và giới hạn của trò chơi để từ đó tạo nên một chuyến phiêu lưu thú vị dành cho tất cả mọi người.

Mẩu Chuyện Nhỏ

"Tôi (Darius) đã mắc một sai lầm khi đã "lỡ tay" hô biến bản thân mình trở thành một con trùm cuối to bự khổng lồ với chỉ số sức mạnh quá áp đảo."

Con Trùm mà Darius "lỡ tay"

Điều đó đã khiến cho một kiếm sĩ (khả năng cao là Garen) hét lên trong phẫn nộ: "DARIUS! NGƯƠI ĐÃ ĐI QUÁ XA RỒI!"

Tất tần tật nhân vật của người chơi (Playable Characters)

Sau đây sẽ là tổng hợp tất cả những nhân vật có hiện đang tham gia Sứ Mệnh Khe Nứt bao gồm lớp nhân vật, tên của họ, một vài câu chuyện nhí nhố và chủng tộc cũng như tính cách của chúng.

Nhạc Sĩ (Bard)

Bard Nhạc Sĩ Lang Thang

Mặc dù chơi lớp nhân vật ít được tín nhiệm nhất trò chơi, Bard Nhạc Sĩ Lang Thang biến nghệ thuật hát ca cổ đại thành thứ công cụ diệt vong. Đáng tiếc ông lại không biết kết thúc lượt chơi của mình, mà chỉ biết phát ra những tiếng "bwong" kỳ quái.

Nhạc sĩ một trong những lớp tướng bị đánh giá thấp nhất trong trò chơi? có vẻ Sona sẽ hơi nhột nha!

Mẩu chuyện nhỏ

"Trời má ơi, bao giờ chúng ta mới mò ra khỏi khu rừng này đây"

"
À, Garen, tôi biết rồi! Bard hãy nổi lên một màn hòa tấu vui vẻ để truyền cảm hứng đi nào!"

"Không, ông ấy không nên-- Nami, cô biết "hòa tấu" của ông ta ra sao mà!"

Người duy nhất cảm thụ được âm nhạc của Bard có lẽ chỉ có Nàng Tiên Cá Nami

"Vì DEMACI-- AGHHHHHHHHHH! TAI CỦA TÔI!" - Garen Phong Trần thốt lên trong đau khổ

Khổ thân Garen

"Tôi cảm thấy được thấy truyền cảm hứng" - Nami Nàng Tiên Cá nói

Quân cờ biểu tượng cho âm nhạc của Bard

Và thế là cả mọi người trong hội nhóm, trừ một giáo sĩ đang có ánh mắt lấp lánh (ám chỉ Nami) đều đồng thuận rằng chúng ta nên dùng một quân cờ làm biểu trưng cho âm nhạc của Bard, thay vì để ông ta tiếp tục chơi bản hòa tấu của mình.

Hiệp Sĩ (Knight)

Braum Hộ Vệ Dũng Cảm

Là hiệp sĩ mạnh mẽ và dũng cảm nhất toàn cõi của vương quốc, ai cùng đều yêu quý Braum Hộ Vệ Dũng Cảm cùng với những câu chuyện về chuyến phiêu lưu của ông.

Một hiệp sĩ với sự quả cảm của Sư Tử

Có điều Braum lại không phải là một chơi chơi tuân thủ luật lệ của bộ Sứ Giả Khe Nứt phiên bản thứ 7, bởi trên giấy tờ mô tả nhân vật Braum Hộ Vệ Dũng Cảm lại không hề có một "vết nhơ" nào trong tính cách. Bởi theo ông những mô tả đó không phù hợp chút nào với một hiệp sĩ "hảo hán" như nhân vật của mình.

Thông Tin thêm

- Chủng tộc: loài Người.

- Braum Hộ Vệ Dũng Cảm đeo trên cổ tay mình Lá Chắn Mãnh Sư, rất phù hợp với tên gọi của nhân vật do sư tử là biểu trưng cho lòng quả cảm.

- Ý tưởng về một hộ vệ dũng cảm đã được Leona tạo ra từ vài năm trước.

Man di mọi rợ (Barbarian)

Mundo Cuồng Loạn

Có rất nhiều mẩu chuyện về kẻ Cuồng Loạn này: hắn hạ gục một con rồng chỉ với một nhát phi rìu, hay ngay cả đến những pháp sư hùng mạnh nhất cũng không thể nào cản bước tiến của hắn, không một hiệp sĩ cao quý dại khờ nào cản đường hắn mà sống sót chở về cả. 

Lớp nhân vật "ăn tàn phá hại"

Những mẩu truyện này thường "đá" nhau, nhưng có một điều mà tất cả mọi người đều đồng tình đó là: Mundo, điên thì cứ đi.

Thông tin thêm

- Chủng tộc: loài Orc.

- Mundo đeo bên mình một túi xách và trong đó chứa đựng Bình Máu và Bình Thuốc Tái Sử Dụng, mặc dù điều này là không thể trong LMHT nhưng chắc Mundo, điên thì cứ mang thôi.

Sion Man Di

Mặc kệ cho những gợi ý của những người đồng đội, Sion liên tục chọn lớp nhân vật Man Di Mọi Rợ để liên tục bỏ mạng trong những trận chiến ngay sau khi trở lại trò chơi.

Đúng là... mọi rợ

Thú thực thì thật ra Sion còn dành nhiều thời gian để thiết kế và viết lên nhân vật của mình hơn là thật sự chơi Sứ Mệnh Khe Nứt, bởi lối chơi lao đầu vào chỗ chết của hắn, trong cập nhật mới nhất về mô tả tiểu sử của nhân vật của mình, hắn viết: "Đây là Man Di."

Thông tin thêm

- Chủng tộc: loài Người Khổng Lồ.

Đầu Trộm Đuôi Cướp (Rogue)

Nottingham Ezreal - Thánh Hiệp Sĩ

Là một tinh linh ôm mộng mơ phiêu lưu đến từ phần rìa của khu rừng, Ezreal thích tự giới thiệu bản thân mình là một "Thánh Hiệp Sĩ lang thang điển trai" tên Jarro Lightfeather. Rất ít người tin được tư cách hiệp sĩ của anh, nhưng sự chú ý của họ cũng đủ để giúp anh ta giải khuây giữa những cuộc phiêu lưu thảm họa của mình.

Tôi không hề biết Tiên Tộc lại có khả năng nói dối không chớp mắt như vậy

Thông tin thêm

- Tên thật: Jarro Lightfeather.

- Chủng Tộc: Tiên Tộc.

Talon Sát Thủ Rừng Sâu - Sát Thủ

Là người anh em "xương máu" của Twitch Chuột Thiện Xạ. Là một sát thủ ngoại hạng, Talon Sát Thủ Rừng Sâu là một trong cặp đôi sát thủ khét tiếng nhất thế giới ngầm và cũng là lớp nhân vật cao cấp nhất của tổ đội.

Liệu anh chàng Tiên Tộc của chúng ta có giải cứu được thế giới

Hắn cũng là hình mẫu lý tưởng cho một phản anh hùng tiên tộc hắc ám với một quá khứ bi đát, kẻ được mệnh danh là sẽ một ngày nào đó giải cứu thế giới! Chắc thế.

Thông tin thêm

- Chủng tộc: Tiên Tộc.

- Ở trong game, khi biến về Talon đã "loot" được một món trang bị cũ đã bị loại khỏi trò chơi, Đá Hiền Triết.

Twitch Chuột Thiện Xạ - Tên Trộm

Là một kẻ vô cùng phiền phức kể cả trong trò chơi lẫn ngoài đời. Twitch Chuột Thiện Xạ là phiên bản đáng yêu hơn của Twitch trong Sứ Mệnh Khe Nứt, mặc dù ngoài đời hắn điên thật. Thật không bất ngờ lắm, khi chú chuột thành tinh đáng yêu này luôn dành phần lớn lượt chơi của mình để móc túi bạn đồng hành của mình.

Tuy có đáng yêu hơn song Twitch vẫn là một con chuột khó chịu

Không những thế chú chuột này còn luôn mồm lẩm bẩm về một âm mưu lật đổ "vương triều hố xí" nào đó của mình.

Thông tin thêm

- Chủng tộc: Chuột Thành Tinh.

- Trang phục của Twitch Chuột Thiện Xạ được lấy ý tưởng từ trang phục của Talon Mặc Định.

Sát Thủ (Assassin)

Fizz Sát Thủ Tinh Nghịch

Mẩu Chuyện Nhỏ 1

"...Và lúc đó tôi đã giật được một ổ bánh mì khỏi tay của bà chủ cửa hàng, rồi Tung Tăng/ Nhảy Múa tẩu thoát trước khi bà ta kịp vớ lấy tôi!"

"Erm, Fizz. Tôi không nghĩ đó là việc làm khôn ngoa--AAAH! CUA QUẮP, CỨU!"

-"Fizz, cậu lại để con Cua Kỳ Cục vào trong giáp vai của Garen tiếp đấy à?"

"Heehee, đúng vậy đấy Nami ạ!"

Mẩu Chuyện Nhỏ 2

"Và rồi tôi nhảy lên cái rìu to bự của Darius và gầm lên, "Taaaa làaaa Fizz và ta tới đây để phá đảo trò này!"

"Hmph. Với cương vị là một QTKN, ta thật lòng phải hỏi. Nhà người xúc ra mấy trong lượt initiative (lượt mà tất cả người chơi tung xúc xắc để xem thứ lượt đi) đấy?"

"Đương nhiên là 20 rồi... chắc chắn không xạo đâu! Hahaha!"

"Thôi ông đừng có mà mồm điêu bốc phét, đưa xúc xắc đây, Fizz." 

Longtooth thực ra là một thủy quái cực kỳ KHỔNG LỒ, nhưng đáng tiếc tên Darius Noxhand lại thậm chí khổng lồ hơn cả thế.

Thông tin thêm

- Chủng Tộc: Người Cá.

Chiến Binh (Warrior)

Garen Phong Trần

G-Garen đây sao?

Còn được biết tới là "Garen Soái Ca", NPC (nhân vật quản trò điều khiển) là một chiến binh lang thang và "cực kỳ độc-lạ-không-hề-lấy-hình-mẫu-từ-đâu" được Braum tạo ra trong trò chơi. Nhưng hiện tại nhân vật này đã được chính Garen điều khiển, anh chàng của chúng ta thực sự thích nhân vật của mình trong trò chơi này và cả sự phong trần này nữa.

Mẩu Chuyện Nhỏ 1

"Tôi bước tới chủ cửa hàng và nở một nụ cười tỏa nắng. Và rồi tôi nói bằng một giọng trầm ấm hoàn toàn tự nhiên không có gồng, "Thưa bà, bà có thể cho một nhà lữ hành đói bụng này một mẩu bánh mì được không?"

"Garen. Mày đổ hết điểm cộng kỹ năng khởi đầu của mình vào Sức Mạnh rồi. Mày không đủ điểm Cuốn Hút để thuyết phục người khác đâu."

"Nhưng Darius, ông mày là Garen Phong Trần cơ mà. Cho nên độ đẹp trai của ta phải đủ để thuyết phục bà ấy chứ!"

Mẩu Chuyện Nhỏ 2

"Chuẩn bị tinh thần đi, QTKN! Ta sẽ cho ngươi biến thành một con cá luôn bởi vì hôm nay ta, một anh hùng với 0 điểm Cuốn Hút sẽ cho nhà ngươi mở mang!"

Thông tin thêm

- Từng được biết tới với cái tên: Vagabond Garen.

- Chủng tộc: loài Người.

Linh Mục (Cleric)

Gragas Hiệp Sĩ Say Rượu

Gragas Hiệp Sĩ Say Rượu được miêu ta là một tu sĩ tôn thờ mặt trời, đồng thời cũng là một bợm nhậu thứ thiệt tùy thuộc vào người kể chuyện điều khiển ông ta.

Sáng cầu nguyện hết mình tối nhậu hết buồn!

Tuy là lính mới trong tựa game Sứ Mệnh Khe Nứt, nhưng ông ta lại rất thích thú với việc săn rồng và ngáy khò khò giữa lúc giao tranh.

Thông tin thêm

- Chủng tộc: loài Người.

- Trong LMHT chúng ta có thể thấy ông ta đeo một chiếc Đai Khổng Lồ cùng với đó là Bình Máu và Sách Cũ.

Thánh Hiệp Sĩ (Paladin)

Jayce Chiến Binh Ánh Sáng

Một chiến binh thông thạo cả khoa học lẫn kỹ thuật, Jayce Chiến Binh Ánh Sáng là một đồng minh hiếm có. Trừ khi có một lỗ hổng trong luật của trò chơi, chứ không thì Jayce sẽ tận dụng hết những lợi thế mà mình có được.

Liệu chiến binh của ánh sáng có bị giảm sức mạnh do sự bá đạo của mình?

Thông tin thêm

- Chủng tộc: loài Người.

- Trong LMHT chúng ta có thể thấy Jayce đeo bên mình Bình Thuốc Tái Sử Dụng và Cốc Hài Hòa( trang bị đã bị xóa) bên hông.

Tử Linh Sư (Necromancer)

Karthus Hoàng Tử Tai Ương

Phù thủy hắc ám, bậc thầy của ma thuật đen, đều là những từ ngữ dùng để miêu tả Karthus. Một thuật sĩ cấp cao nhưng lại mang trong mình một động cơ đen tối.

Kẻ tráo trở hai mặt thuật sĩ Karthus

Mọi người trong tổ đội cũng đã sớm nhìn ra con người thật sự của hắn và đều chắc chắn rằng một ngày nào đó hắn sẽ phản bội lại họ, bởi không luật nào trong Sứ Mệnh Khe Nứt nói rằng hắn không thể cả.

Thông tin thêm

- Chủng tộc: loài Người.

- Trong LMHT chúng ta có thể thấy được hắn sử dụng Trượng Trường Sinh cũ.

- Hắn cũng là một trong những nhân vật hiếm hoi hiểu được âm thanh Bard phát ra.

Nhà Sư (Monk)

Lee Sin Thầy Tu Mù

Lee Sin dùng.. chân tung xúc xắc?

Mẩu Chuyện Nhỏ 1

"Kìa Lee Sin, "NHÌN" kìa Thợ Cắt Tóc đang tiến lại gần anh đấy và--"

"Tôi Nộ Long Cước."

"Nhưng mà anh ta đang cười mà trông có vẻ rất thân thiện, có lẽ là đang muốn làm bạn với an--"

"Không, Tôi Nộ Long Cước."

"...Thôi được rồi. Anh hãy tung xúc xắc 20 mặt để tính sát thương đi."

NỘ LONG CƯỚC!

Mẩu Chuyện Nhỏ 2

"Darius Noxhand đang tiến đến lại gần tổ đội của bạn, nhưng hắn ta vẫn đang choáng váng vì dính Thủy Ngục của Nami. Lee Sin, tới lượt của anh đó."

 "Tôi nghĩ rằng, tôi biết mình phải làm gì rồi."

"Xin người, đừng nói là ông sẽ--"

"TÔI NỘ LONG CƯỚC!"

Hình ảnh Thầy Tu Mù vận nội công

Mẩu Chuyện Nhỏ 3

*Lee Sin vận nội công cho Nộ Long Cước. 

"Ummm, Lee Sin. Anh có cất ngay cái chân đi không, không là tôi chặt luôn đấy. Đây là một cuộc nói chuyện thân thiện ," Nàng Tiên Cá Nami thốt lên trong bất lực.


Những nhân vật còn lại cùng những con trùm cuối và những Mẩu Chuyện Nhỏ nhí nhố của Sứ Giả Khe Nứt sẽ được bổ sung vào số sau!

TIN NỔI BẬT

LMHT

  |  4h trước

Dính vào “gái làng chơi’’, xạ thủ trẻ EDG nguy cơ cao bay màu sự nghiệp

Sau trận thua 1 - 2 trước Bilibili Gaming, xạ thủ Leave của EDward Gaming bất ngờ bị bóc phốt có dính dáng tới gái làng chơi.

LMHT

  |  1h trước

Luật đặc biệt của ASIAD 2022 khiến người hâm mộ LMHT không vui

Một trong những quyết định quan trọng của Ban tổ chức Á Vận Hội 2022 khiến người hâm mộ LMHT cảm thấy không hề vui vẻ.

LMHT

  |  3h trước

Cộng đồng LMHT choáng váng với số tiền nợ của các đội tại LCS

Không chỉ phải đối mặt với cuộc đình công của các tuyển thủ, khoản nợ mà các đội tuyển LCS đang phải gánh chịu cũng khiến ngời hâm mộ LMHT choáng váng.

LMHT

  |  08/06/2023 10:18

Chi tiết toàn bộ các Tộc Hệ xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý mùa 9

Đấu Trường Chân Lý Mùa 9 - Runeterra Tái Hợp chuẩn bị cập bến máy chủ Việt Nam sau khoảng hơn 10 ngày nữa. Bài viết này sẽ giúp cho anh em nắm bắt được toàn bộ các Tộc Hệ trong ĐTCL mùa 9.

LMHT

  |  08/06/2023 08:53

Tạm biệt nhé, Zeri "rác" lên Tam Hợp Kiếm

Lối chơi Zeri lên theo hướng Đấu Sĩ với Tam Hợp Kiếm, Rìu Đại Mãng Xà sẽ chính thức bị Riot Games cho "ra đảo" trong phiên bản 13.12 sắp tới.

LMHT

  |  08/06/2023 07:21

3 lý do để tin T1 sẽ trắng tay thêm một lần nữa tại LCK Mùa Hè 2023

Nhiều khán giả tin rằng với tâm lý bất ổn cùng phong độ thiếu ổn định trong giai đoạn quan trọng, T1 có nguy cơ cao sẽ trắng tay tại LCK Mùa Hè 2023.

bài mới

LMHT

  |  4h trước

Dính vào “gái làng chơi’’, xạ thủ trẻ EDG nguy cơ cao bay màu sự nghiệp

Sau trận thua 1 - 2 trước Bilibili Gaming, xạ thủ Leave của EDward Gaming bất ngờ bị bóc phốt có dính dáng tới gái làng chơi.

Valorant

  |  13h trước

Công bố bảng đấu VCT Pacific Ascension 2023

Riot Games đã chính thức công bố chia bảng cũng như lịch thi đấu của VCT Pacific Ascension 2023. Theo kết quả bốc thăm, đại diện Việt Nam là Fancy nằm tại bảng A. 

Game Offline

  |  18h trước

Blizzard đang tranh thủ hút máu mạnh mẽ game thủ thông qua Diablo IV

Vào ngày 6/6 vừa qua, tựa game Diablo IV đã được phát hành chính thức, và game thủ trên toàn thế giới đang tỏ ra vô cùng bức bối sau khi thấy giá của những vật phẩm đắt đỏ trong game

Anime

  |  19h trước

Doraemon 42 đánh bật Conan movie 25 giành ngôi vương thể loại anime tại Việt Nam

Doraemon: Nobita Và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời đã liên tục xô đổ những cột mốc phòng vé và vượt mặt loạt bom tấn tới từ Hollywood.

StreamBiz

  |  20h trước

Nam Streamer người Trung Quốc tử vong sau buổi livestream

Streamer Zhong Yuan Huang Ge có 176,000 lượt theo dõi ở Trung Quốc được xác nhận đã tử vong do uống quá nhiều trong buổi livestream đấu rượu trước đó.