Toàn cảnh vụ chuyển giao thất bại của Saigon Buffalo với CNJ Esports

27/02/2023 14:12

Ai đúng ai sai? Cùng xem bài viết này để tìm hiểu nhé!

Sau hành trình không mấy thuyết phục của mình tại Mexico, Saigon Buffalo đã có một thời gian nghỉ trước mùa giải mới làm nhiều hâm mộ lo lắng với chuyện cơm áo gạo tiền của cả đội. Rồi bất ngờ theo một nguồn tin hồi tháng 11/2022, mọi nỗi lo lắng của các fan đã được xua tan với thông tin về sự đầu tư của CNJ Esports, một tổ chức đến từ Hàn Quốc. 
 
SGB

Mọi thứ có vẻ như đã an bài khi CNJ Esports đã xác nhận thương vụ cũng như tạo các kênh mạng xã hội để chuẩn bị cho mùa VCS sắp tới nhưng không. Mới đây fanpage của Sài Gòn Buffalo đã chính thức thông báo việc hủy bỏ thương vụ hợp tác giữa đôi bên khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ. Kéo theo đó, hàng loạt tin đồn về nguyên nhân vụ hủy bỏ như ban lãnh đạo SBG bị ngáo giá cũng được lan truyền trên các kênh tin tức. 
 
Thông báo về thương vụ thất bại trên trang fanpage của SGB

Theo đó, một nguồn tin cho rằng chủ sở hữu SGB từng định giá đội tuyển lên tới 500,000 đô la (khoảng 11,8 tỷ vnđ). Với mong muốn được “chốt lời”, anh bắt đầu liên hệ với một công ty mua giới về lĩnh vực thể thao của Hàn Quốc có trụ sở tại Việt Nam để tìm người mua lại đội tuyển. Chủ sở hữu SGB còn chắc nịch rằng đã có người sẵn sàng chốt hợp đồng với mức giá 400,000 đô la ở thời điểm trước khi giao dịch với CNJ eSports diễn ra nhưng anh chưa thèm đồng ý.

Nhiều người cho rằng mức giá mà SGB đưa ra là không tưởng khi đội tuyển liên minh huyền thoại có thương hiệu được coi là giá trị nhất Việt Nam như GAM Esports mới chỉ được định giá là 300,000 đô la (khoảng hơn 7 tỷ vnđ) hồi giao dịch với NRG Asia. Chỉ qua vài phép tính nhỏ cũng đủ thấy giá trị thương hiệu của Saigon Buffalo là chưa thể sánh được với GAM Esport nên nhiều người đã cho rằng SGB bị ngáo giá khi đưa ra mức thầu trên trời này.
 
Thông báo chốt đơn GAM đến từ NRG Asia

Nhưng thực tế thì số tiền CNJ định bỏ ra để mua lại Saigon Buffalo lại không vượt quá mức 200,000 đô la. Mặc dù mức giá đã trở nên dễ chịu hơn rất nhiều nhưng CNJ vẫn quyết định hủy bỏ mua lại SGB vào ngày 9/2 vừa qua. Thâm chí phía tổ chức Hàn Quốc còn nhấn mạnh rằng quyết định này là hoàn toàn chính xác mặc dù nó đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho họ về mặt kinh tế

Ban lãnh đạo SGB giải thích ngắn gọn vụ chuyển nhượng đội tuyển cho CNJ Esports thất bại vì giấy tờ và pháp lý. Tuy nhiên, lý do mà họ đưa ra là không hoàn toàn thuyết phục. Bởi trong quá khứ, những FFQ, Sky Gaming Daklak, Lowkey, EVOS, Luxury Esports hay Burst The Sky đều tiến hành chuyển nhượng và đổi tên đội tuyển mà không gặp bất kỳ vấn đề nào. Thậm chí, chính SGB trước đây cũng từng rất thành công trong 3 lần đổi thương hiệu (Young Generation, PVB & DBL) với chức vô địch VCS mùa Hè 2018, VCS mùa Xuân 2019, tham dự MSI 2019 & 2022, góp mặt tại chung kết Thế Giới 2017, 2018 và 2022.
 
Thông báo đổi tên từ mùa giải năm 2019

Theo luật của Riot Games, hợp đồng mà toàn bộ 8 tuyển thủ ký với CNJ Esports đã bị vô hiệu hóa sau khi thương vụ chuyển nhượng đội tuyển thất bại. Do đó, SGB buộc phải ký lại hợp đồng với tất cả tuyển thủ trước khi tham dự VCS mùa Xuân 2023. Và cuối cùng thì Vikings Gaming đã là đơn vị dang tay đón SGB về cùng với bản hợp đồng tài trợ của mình. Hiện chưa rõ chi tiết về giá trị của nó nhưng có lẽ giờ các fan SGB đã có thể yên tâm phần nào khi các tuyển thủ của họ đã có thể yên tâm thi đấu mà vẫn giữ được thương hiệu cũ của mình.

TIN NỔI BẬT

LMHT

  |  7h trước

Hai vị tướng đi rừng thống trị LCS mùa xuân của năm 2023

Bộ đôi song sát thống trị LCS là ai?

LMHT

  |  8h trước

Một trong những trụ cột của Tốc Chiến sẽ được điều qua LMHT

Liệu đây có phải là quân bài tẩy giúp Riot Games cân bằng lại LMHT?

LMHT

  |  24/03/2023 15:25

LPL công bố lịch thi đấu vòng Play-off

Ban tổ chức LPL đã công bố lịch thi đấu vòng play-off với thể thức tương tự những năm gần đây.

LMHT

  |  24/03/2023 14:06

Riot Games gấp rút ra hotfix khẩn cho phiên bản 13.6 của LMHT

Cỏ vẻ như phiên bản 13.6 đã vượt quá tầm kiểm soát của Riot Games.

LMHT

  |  24/03/2023 11:47

Bug lạ khiến cho Bánh Quy trong LMHT hack mana

Thiếu năng lượng chỉ còn là vấn đề của quá khứ!

LMHT

  |  24/03/2023 11:37

T1 chọn KT tại play-off LCK mùa Xuân 2023

Đại chiến viễn thông sẽ trở lại khi T1 chọn KT Rolster tại vòng 2 play-off LCK mùa Xuân 2023. 

bài mới

LMHT

  |  8h trước

Một trong những trụ cột của Tốc Chiến sẽ được điều qua LMHT

Liệu đây có phải là quân bài tẩy giúp Riot Games cân bằng lại LMHT?

CS:GO

  |  17h trước

Một loạt các vũ khí cận chiến cùng với những item mới lạ đang được ẩn giấu tại file của Source 2

Dù có cố giấu đến đâu cũng chẳng thể giấu nổi cộng đồng mạng

CS:GO

  |  20h trước

Cấu hình tối thiểu để “chiến” CS:GO 2.0 mượt mà!

Cấu hình ra sao thì đủ chiến CS2?

CS:GO

  |  24h trước

Neymar, Karrigan, M0nesy, cùng hàng loạt sao đang mong ngóng từng ngày để được trải nghiệm siêu phẩm Counter-Strike 2

Không chỉ có mình bạn chưa được trải nghiệm Counter Strike 2 đâu nhé

LMHT

  |  24/03/2023 15:25

LPL công bố lịch thi đấu vòng Play-off

Ban tổ chức LPL đã công bố lịch thi đấu vòng play-off với thể thức tương tự những năm gần đây.