Meteor Hammer - Item Dota 2 OP nhất trong phiên bản 7.32e!

19/03/2023 16:14

Valve nói rằng 7.32e sẽ chỉ là một phiên bản nhằm cân bằng lại những gì còn tồn đọng từ 7.32d. Tuy nhiên có vẻ như họ đã lỡ tay để cho chiếc "búa meme" trở nên khỏe hơn bình thường.

Dù chỉ nhận được duy nhất 1 chỉnh sửa là giảm thời gian vận chiêu xuống từ 2,5 còn 2 giây, nhưng Meteor Hammer đã thực sự trở thành item được mua nhiều nhất ở phiên bản 7.32e. Tất cả mọi người chơi, tất cả mọi hero, dù quẩy ở bất kỳ vai trò nào mà không có Meteor Hammer thì đều là đồ nhà quê chưa bắt kịp xu hướng. Vậy điều gì đã xảy ra khiến 0,5 giây thay đổi lại trở nên quan trọng đến vậy?
 
Trở thành thần sấm ngay hôm nay với meme hammer!

Giá cả phải chăng nhưng hiệu quả bất ngờ!

Meteor Hammer là một vật phẩm với giá cả tương đối phải chăng với giá chỉ 2350 vàng. Đối vói hầu hết người chơi ở mọi vị trí từ mid đến support thì đều có thể lên item này với những bộ phận cấu thành rất rẻ. Trong đó, Ring of Heath và Void Stone lần lượt cung cấp cả khả năng hồi máu lẫn hồi năng lượng, vì vậy đây đã trở thành first item lý tưởng cho việc trụ đường.

Sau đó, chỉ cần 2 thành phần khác cũng khá rẻ là Crown (450 vàng) và Recipe (250 vàng) thì chúng ta đã có 1 chiếc Meteor Hammer chơi rồi. Do đó, nếu bạn không phải là một support thì bạn hoàn toàn có thể hoàn thành sớm trang bị này ngay trước phút thứ 8 của trận đấu.

Chi tiết về Meteor Hammer

Với giá thành rẻ và thời gian sở hữu sớm như vậy, Meteor Hammer lại sở hữu khả năng gây ra đến 435 sát thương lên trụ sau mỗi 24 giây hồi chiêu. Nếu nhiệm vụ của bạn đầu game là kéo đổ trụ 1 của đối phương, thứ chỉ sở hữu 1800 máu thì chỉ cần 1 cú thả cũng đã thổi bay 24% cây máu của nó rồi. Nếu lướt qua một vài video trên youtube thì chúng ta có thể thấy những tổ độ búa cười thổi bay trụ 2 của đối phương mà đồng hồ chưa điểm qua phút thứ 11.


Team 5 Meme Hammer sẽ trông như thế nào?

Việc mất trụ 2 sớm đến như vậy chắc chắn sẽ làm các core của bạn bị thọt farm và thường xuyên lâm vào trạng thái nguy hiểm hơn. Tài nguyên của đội bạn sẽ bị mất sạch vì rừng của bạn đã trở thành rừng địch mất rồi.

Vậy làm thế nào để counter Meteor Hammer?

Tại thời điểm này, cách duy nhất để chống lại sự ung thư của item này là hãy sở hữu nó và chơi base race với đối phương nếu họ có cùng ý tưởng. Nên nhớ kể cả khi bạn không muốn chơi base race thì đây vẫn là một vật phẩm cung cấp nhiều chỉ số có lợi với giá cả rất phải chăng. Kết hợp Meteor Hammer với các tướng có khả năng làm choáng ít nhất trong 2 giây hay bất kỳ hero nào có thể choáng đều phù hợp với item này. Thời gian cast giảm cũng làm giảm khả năng bị gián đoạn khi đang vận chiêu.


Cùng học giáo án meme hammer của thầy Son nhé!

Tương lai của Meteor Hammer?

Chắc chắn Valve sẽ không làm ngơ trước sức mạnh của cây búa cười này ở phiên bản sau khi đây đang là một vật phẩm đang định hình meta. Tuy nhiên có vẻ như các tuyển thủ chuyên nghiệp tại DPC Division I vẫn chưa sử dụng item này quá nhiều. Có lẽ mọi người đều đồng ý sẽ không biến trận đấu thành sân khấu hài với những pha base race không não.

TIN NỔI BẬT

Dota 2

  |  23/03/2023 10:27

Top những Hero đã "bay màu" khỏi thế giới Dota vì quá imba! (Phần 3)

Tiếp tục với Series những Hero cổ đại đã bị xóa sổ, ngày hôm nay, chúng ta hãy nói về một trong những cỗ máy ủi trụ đáng sợ nhất của Dota cổ đại và cũng là phiên bản nguyên thủy của gã đồ tể Pudge the Butcher.

Dota 2

  |  21/03/2023 13:43

Top những Hero đã "bay màu" khỏi thế giới Dota vì quá imba! (Phần 2)

Tiếp tục với Series những Hero cổ đại đã bị xóa sổ, ngày hôm nay, chúng ta hãy nói về một trong những Ganker đáng sợ nhất của Dota nguyên thủy, người tiền nhiệm của Night Stalker - Balanar the Void Demon.

Dota 2

  |  24/03/2023 10:35

Những hành vi toxic của ATF được bóc trần trong bộ phim tài liệu mới nhất của OG

Dù toxic là vậy nhưng ATF vẫn được đàn anh Ceb bảo vệ tới cùng!

Dota 2

  |  19/03/2023 10:12

Top những Hero đã "bay màu" khỏi thế giới Dota vì quá imba! (Phần 1)

DOTA là một tựa game có lịch sử tương đối lâu đời - patch DOTA đầu tiên ra mắt vào năm 2003. Kể từ đó đến nay, đã có rất nhiều hero được ra mắt mang tính thử nghiệm đối với các nhà sáng lập, và một số đó đã phải bị xóa đi vì nhiều lý do khác nhau. Hãy cùng lật lại danh tính của những hero bị lãng quên trong dòng thời gian 16 năm vừa qua của DOTA!

Dota 2

  |  5h trước

RAMZES: "Solo giống như là một người cha thứ 2 của tôi vậy!"

Hai bố con cuối cùng cũng đã được đoàn tụ sau 3 năm xa cách

Dota 2

  |  22/03/2023 16:47

Puppey: "Chung kết TI3 giữa NAVI và The Alliance là trận đấu Dota hay nhất mà tôi từng chơi"

Một chút hoài niệm đến từ người đội trưởng huyền thoại Puppey

bài mới

LMHT

  |  6h trước

Một trong những trụ cột của Tốc Chiến sẽ được điều qua LMHT

Liệu đây có phải là quân bài tẩy giúp Riot Games cân bằng lại LMHT?

CS:GO

  |  16h trước

Một loạt các vũ khí cận chiến cùng với những item mới lạ đang được ẩn giấu tại file của Source 2

Dù có cố giấu đến đâu cũng chẳng thể giấu nổi cộng đồng mạng

CS:GO

  |  19h trước

Cấu hình tối thiểu để “chiến” CS:GO 2.0 mượt mà!

Cấu hình ra sao thì đủ chiến CS2?

CS:GO

  |  22h trước

Neymar, Karrigan, M0nesy, cùng hàng loạt sao đang mong ngóng từng ngày để được trải nghiệm siêu phẩm Counter-Strike 2

Không chỉ có mình bạn chưa được trải nghiệm Counter Strike 2 đâu nhé

LMHT

  |  23h trước

LPL công bố lịch thi đấu vòng Play-off

Ban tổ chức LPL đã công bố lịch thi đấu vòng play-off với thể thức tương tự những năm gần đây.