Hãng sản xuất Palworld sẽ được bán cho Microsoft?

19/03/2024 10:30

Giám đốc điều hành Pocketpair, Takuro Mizobe, đã nói về việc bán Palworld trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg.

Ông nói chưa đàm phán việc bán studio cho Microsoft nhưng để ngỏ khả năng việc bán Pocketpair sau khi phát hành thành công Palworld. Mizobe cũng cho biết Palworld đã kiếm được “hàng chục tỷ yên”, thực tế là chi phí phát triển trò chơi chưa đến 1 tỷ yên. Theo người quản lý cấp cao, đây là khoản lợi nhuận lớn đối với hãng game có 55 nhân viên nhưng ông không có kế hoạch mở rộng nhân sự. Bất chấp thành công của Palworld, Mizobe không tự tin rằng các trò chơi tiếp theo của Pocketpair sẽ thành công lớn. Hãng cũng không có kế hoạch theo đuổi những tựa game có kinh phí cao.

Pocketpair ngỏ khả năng bán studio. Ảnh: Hotgame.

“Chúng tôi vẫn là một studio nhỏ. Tôi muốn làm những trò chơi nhỏ. Trò chơi AAA kinh phí lớn không dành cho chúng tôi”, Mizobe nói. Rõ ràng, các dự án tiếp theo của studio sẽ có tính năng nhiều người chơi. Trong cuộc trò chuyện, người đứng đầu Pocketpair nói rằng việc làm game một người chơi vào thời điểm này không còn thích hợp. “Chơi game thú vị nhất khi bạn chơi với bạn bè”, Mizobe nói.

Pocketpair hiện đang nghĩ đến việc phát hành Palworld trên các nền tảng khác. Vào ngày 19 tháng 1, Palworld đã được phát hành dưới dạng truy cập sớm. Trò chơi Pokemon sử dụng vũ khí này ngay lập tức gây được tiếng vang lớn, bán được 12 triệu bản trong vòng chưa đầy hai tuần và thu hút 7 triệu người đăng ký trên Game Pass.

Vào tháng 1, Palworld đứng số một về doanh thu trong số các trò chơi cao cấp ở Mỹ và Anh. Có 38,5% game thủ Mỹ và Anh mua Palworld, bên cạnh Baldur’s Gate 3 (36%), Among Us (35,9%). Palworld được xếp hạng thứ 11 trên toàn cầu về lượng gamer hoạt động hàng tháng (MAU). Nếu chúng ta chỉ xem xét các trò chơi phiêu lưu, Newzoo xếp Palworld vào thể loại này, và game đứng ở vị trí thứ hai.

Palworld giảm lượng người chơi cùng lúc. Ảnh: Hotgame.

Thị trường chính của Palworld theo MAU là Mỹ và Anh. Nhìn chung, số lượng người chơi Palworld lớn nhất sống ở Hoa Kỳ và Thái Lan. Trung bình, mỗi người dùng chơi Palworld trong 16 giờ trong tháng 1. Điều này xếp Palworld có thời gian chơi cao thứ 9 trong số các trò chơi phiêu lưu và thứ 99 trong số tất cả các thể loại.

Palworld hiện đã giảm người chơi. Vào ngày 28 tháng 1, trò chơi đã đạt được số lượng người trực tuyến cao nhất là 2.101.867 người. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, tối đa có khoảng 400 nghìn người chơi Palworld cùng lúc. Đây vẫn là một con số lớn nhưng không quá ấn tượng. Pocketpair hoàn toàn hiểu được lượng người giảm, cho đó là điều bình thường.

TIN NỔI BẬT

Công nghệ

  |  06/04/2024 15:06

Sony ‘sửa’ lỗi hack cho phép PlayStation Portal chạy trò chơi PSP

Sony phát hành bản vá mới cho PlayStation Portal, sửa lỗi hack cho phép thiết bị chạy trò chơi PSP nguyên bản mà không cần kết nối internet.

Công nghệ

  |  02/04/2024 17:50

Vượt xa khỏi lầm tưởng, Game đang trở thành ngành nghề hấp dẫn cho người trẻ Việt

Game đang trở thành một trong nhiều ngành giúp nâng cao vị thế của Việt Nam trên bản đồ thế giới. Đi cùng với sự phát triển mạnh mẽ, ngành game Việt đang "khát" nguồn nhân lực chất lượng, được đào tạo bài bản.

Công nghệ

  |  19/03/2024 15:52

PS5 Pro rò rỉ thông số kĩ thuật khủng

Nhiều nguồn tin về thông số kỹ thuật của PlayStation 5 Pro đã bị rò rỉ và có thể chiếc máy chơi game PS5 Pro này sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Công nghệ

  |  19/03/2024 10:30

Hãng sản xuất Palworld sẽ được bán cho Microsoft?

Giám đốc điều hành Pocketpair, Takuro Mizobe, đã nói về việc bán Palworld trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg.

Công nghệ

  |  17/03/2024 15:30

Vai trò AI trong thị trường trò chơi

Vào năm 2023, Generative AI trong thị trường trò chơi được định giá 1.137 triệu USD, cho thấy tác động đáng kể của công nghệ này đối với ngành game.

Công nghệ

  |  12/03/2024 14:45

Hàng trăm nhân viên QA của Activision thành lập công đoàn

Ước tính có khoảng 600 nhân sự tại bộ phận Đảm bảo chất lượng của Activision Publishing đã thành lập công đoàn ngành game lớn nhất ở Mỹ.

bài mới

Game Mobile

  |  17/04/2024 11:09

Thánh Quang Thiên Sứ và những hoạt động PvP sôi nổi

PvP là loại hoạt động chủ chốt trong bất cứ game MMORPG nào và ở Thánh Quang Thiên Sứ, đây là một bộ sưu tập đa dạng giúp người chơi thỏa sức tung hoành.

Game Mobile

  |  16/04/2024 11:04

Hôm nay 16/4, Thánh Quang Thiên Sứ chính thức ra mắt

Game thủ đã có thể trải nghiệm Thánh Quang Thiên Sứ vào hôm nay ngày 16/04, bước vào hành trình trở thành một chiến binh dũng mãnh tại thế giới của các vị thần.

Game Mobile

  |  12/04/2024 14:51

Thánh Quang Thiên Sứ - tựa game “tung hoành” Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc sắp ra mắt tại Việt Nam

Ra mắt và thành công ở 2 thị trường lớn là Đài Loan (Trung Quốc) và Hàn Quốc, Thánh Quang Thiên Sứ hứa hẹn sẽ là một siêu phẩm để game thủ Việt trải nghiệm.

Game Mobile

  |  08/04/2024 22:22

Những điểm sáng của Thánh Quang Thiên Sứ sẽ giữ bạn ở lại game dài lâu

Được thiết kế với sự chú trọng đặc biệt vào nhu cầu của game thủ, Thánh Quang Thiên Sứ mở ra một sân chơi lý tưởng cho bất kỳ ai tìm kiếm một cuộc phiêu lưu lâu dài và đáng nhớ. Tựa game được nghiên cứu và phát triển để có những nội dung giúp thỏa mãn nhu cầu rất bình dị này của game thủ.

LMHT

  |  06/04/2024 18:25

LMHT: Đánh gục HLE, GEN trở thành đại diện đầu tiên của LCK tại MSI 2024

Sau trận thắng đầy áp đảo trước đối thủ nặng ký là HLE, nhà đương kim vô địch LMHT Hàn Quốc đã giành được tấm vé đến MSI 2024.